Phụ nữ Công an Quảng Bình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Bố Trạch, Công an huyện Bố Trạch và Công an xã Thượng Trạch tổ chức tuyên truyền pháp luật, sinh hoạt chính trị tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở dân tộc bán trú xã Thượng Trạch.

Xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch là đơn vị xây dựng mô hình điểm “Xã biên giới không có ma túy” của Công an huyện Bố Trạch. Chính vì vậy, công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, giữ gìn ANTT trên địa bàn luôn được các cấp quan tâm.

Gần 200 em học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở dân tộc bán trú xã Thượng Trạch, đã được tuyên truyền quy định của pháp luật về ma túy, cách nhận biết và tác hại, hệ lụy do ma túy gây ra. Đồng thời lồng ghép các clip có những nội dung tuyên truyền, dẫn chứng nhiều trường hợp vi phạm pháp luật về ma túy, những cái giá phải trả khi liên quan đến các hành vi sử dụng, tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy… để các em học sinh dễ hiểu, nhận thức được những điều nên và không nên trong việc chấp hành pháp luật.

Bên cạnh đó các em còn được tuyên truyền về các nội dung liên quan đến vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và những hậu quả của nó, nhằm giúp nâng cao nhận thức cho các em trong việc chấp hành luật hôn nhân.

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dân tộc bán trú xã Thượng Trạch, phần quà 2 triệu đồng. Hội phụ nữ Công an tỉnh đã quyên góp, ủng hộ quần áo ấm cũ còn giá trị sử dụng để ủng hộ tủ quần áo 0 đồng của trường, giúp các em học sinh có một mùa đông ấm áp hơn.

Cán bộ Công an huyện Bố Trạch tuyên truyền pháp luật về ma túy
Gần 200 học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dân tộc bán trú xã Thượng Trạch tham gia buổi tuyên truyền pháp luật
Cán bộ Công an xã Thượng Trạch, tuyên truyền về các nội dung liên quan đến vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống .
Cán bộ Công an xã Thượng Trạch tuyên truyền về các nội dung liên quan đến vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống .
Đoàn công tác tặng quà cho thầy và trò nhà trường.

Thùy Trang