Công an xã thực hiện tốt công tác vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

93
Đánh giá bài viết

Vừa qua, Công an xã Quảng Tùng và Công an xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch) đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân địa phương tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, thu hồi 02 hộp pháo hoa nổ (loại 36 quả), 200 quả pháo bi, 01 khẩu súng hơi và 01 kiếm tự chế dài 1,2m.

Người dân đến tự nguyện giao nộp cho lực lượng Công an xã

Nhằm đảm bảo người dân đón Tết nguyên đán bình yên, an lành, Công an các xã trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, vận động người dân ở địa phương tự nguyện giao nộp và không sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Theo đó, ngày 23/1, anh P.T.D ở thôn Tân An, xã Quảng Thanh đã đến tự nguyện giao nộp 200 quả pháo bi và 01 kiếm tự chế dài 1,2m; ngày 26/1, anh N.H.N ở thôn Di Lộc, xã Quảng Tùng đã đến nộp 01 hộp pháo hoa nổ và 01 khẩu súng hơi. Ngay sau đó chị N.T.V ở thôn Di Luân, xã Quảng Tùng cũng đến nộp 01 hộp pháo hoa nổ cho lực lượng Công an xã Quảng Tùng.

Gia đình chị N.T.V dự định cất hộp pháo để nổ lấy may trong dịp Tết, nhưng qua tuyên truyền, vận động, chị đã đến tự nguyện giao nộp cho Công an xã Quảng Tùng.

Công an xã Quảng Tùng và Công an xã Quảng Thanh đã làm thủ tục tiếp nhận theo quy định và biểu dương, khen ngợi tinh thần tự nguyện của người dân, đã góp phần quan trọng giúp lực lượng Công an bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán. Đồng thời, mong muôn mỗi người dân tiếp tục uyên truyền, vận động người thân và những người xung quanh chấp hành tốt các quy định pháp luật, chủ động giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Đinh Hoàng