Công an xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn

Võ Ninh là địa bàn được xác định là phức tạp về ANTT, bao gồm nhiều lĩnh vực: Hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường,… Xác định tính chất phức tạp của địa bàn, ngay sau khi bố trí lực lượng Công an chính quy từ tháng 1/2020, Công an xã Võ Ninh đã có nhiều biện pháp đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm, giữ vững ANTT tại địa phương.

Ngay trong đêm giao thừa, Tết Canh tý, Công an xã Võ Ninh đã bắt giữ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với  09 trường hợp có hành vi sử dụng pháo nổ trái phép với số tiền gần 14 triệu đồng. Ngày 13/3/2020, lực lượng công an xã Võ Ninh đã khoanh vùng, đấu tranh làm rõ được 02 đối tượng người Lệ Thủy thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại quán tạp hóa của chị N.T.N ở thôn Trung, xã Võ Ninh. Sau khi điều tra, làm rõ vụ việc, đã chuyển hồ sơ cho Công an huyện Quảng Ninh xử lý.

Công an xã Võ Ninh làm việc với các đối tượng vi phạm pháp luật

Chiều tối ngày 02/4/2020, từ tin báo của người dân, lực lượng công an xã đã kiểm tra, bắt quả tang 04 trường hợp đang tụ tập đánh bài ăn tiền tại nhà L.V.T (thôn Trúc Ly-xã Võ Ninh). Qua kiểm tra, lực lượng công an xã phát hiện trên chiếu bạc có số tiền gần 1 triệu đồng, 4 chiếc điện thoại di động. Điều đáng nói là trong khi cả nước đang thực hiện nghiêm theo tinh thần Chỉ thị số 16 về cách ly toàn xã hội để phòng dịch Covid-19 thì các đối tượng này lại tụ tập đánh bài, không đeo khẩu trang theo quy định. Công an xã Võ Ninh đã tiến hành lập biên bản, xử phạt các đối tượng này theo quy định của pháp luật. Và rạng sáng ngày 19/4/2020, sau nhiều lần mật phục, lực lượng tuần tra công an xã Võ Ninh đã bắt quả tang 02 thuyền cát của 02 đối tượng là N.T.K và T.V.C (đều trú tại xã Tân Ninh – huyện Quảng Ninh)có hành vi khai thác cát trái phép tại Cồn Nổi (thôn Trúc Ly – xã Võ Ninh), thu giữ, yêu cầu hoàn thổ gần 20 khối cát. Thượng úy Nguyễn Hoàng Quân – Phó trưởng Công an xã Võ Ninh cho biết “các đối tượng khai thác cát trái phép là người ngoài địa bàn, hoạt động hết sức tinh vi, thường xuyên lợi dụng đêm tối để tiến hành hành vi phạm tội, lực lượng công an xã đã tiến hành mật phục nhiều đêm liền mới có thể bắt quả tang các đối tượng.”

Thuyền khai thác cát trái phép

H.S