Công an Bố Trạch bắt nhóm đối tượng trộm xe máy ở độ tuổi vị thành niên

177
Đánh giá bài viết

Thời gian qua, tình trạng trộm cắp trên địa bàn huyện Bố Trạch diễn biến khá phức tạp, các đối tượng ở độ tuổi vị thành niên vì đua đòi hưởng thụ, đã móc nối nhau thực hiện các vụ trộm xe máy trên địa bàn gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch, trong các ngày trung tuần tháng 5/2017 nhóm đối tượng đang ở độ tuổi vị thành niên đã gây ra 05 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện Bố Trạch

Vụ thứ nhất, đối tượng Dương Minh Quảng (SN 2001) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 2000) cùng trú tại thôn Mít xã Tây Trạch (Bố Trạch) đến nhà anh Nguyễn Thành Đồng ở Thôn Sỏi xã Tây Trạch (Bố Trạch) lấy trộm xe máy Honda hiệu DREAM, xe này không có giấy tờ. Sau khi hai đối tượng lấy trộm đã đưa cho Nguyễn Văn Hùng (SN 2000) trú tại thôn Thanh Hưng 1 xã Hưng Trạch sử dụng.

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan điều tra

Cũng vào lúc 21h00, ngày 12/5/2017, Hoàng Quang Hiếu (SN 2000) trú tại Thôn Thanh Hưng 1, xã Hưng Trạch (Bố Trạch) đã đến nhà anh Trần Minh Châu ở thôn Cù Lạc 2, xã Hưng Trạch lấy trộm xe Sirius, BKS 73N9-5997. Sau khi thực hiện việc trộm xe, Hiếu mang xe vừa trộm trao đổi với xe mà Nguyễn Mạnh Hùng trú tại thôn Mít xã Tây Trạch (Bố Trạch) đã trộm ở địa bàn xã Tây Trạch để sử dụng với mục đích khác địa bàn không ai phát hiện.

Tiếp đó vào khoảng 15h00 ngày 13/5/2017, tại nhà thờ Gia Hưng ở thôn Thanh Hưng 2 xã Hưng Trạch, đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 2000) trú tại thôn Thanh Hưng 1, thấy xe của chị Nguyễn Thị Thuận (trú cùng thôn với đối tượng Hùng) chìa khóa móc ở cốp xe nên đã nãy ý định lấy trộm, sau khi thực hiện xong hành vi của mình đối tượng Nguyễn Văn Hùng trú tại thôn Thanh Hưng 1, xã Hưng Trạch  đã đưa xe cho đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng ở xã Tây Trạch sử dụng lưu thông tại địa bàn, tránh bị phát hiện là xe trộm.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng

Cũng trong ngày 13/5/2017, vào khoảng 18h30 hai đối tượng Dương Minh Quảng và Nguyễn Mạnh Hùng cùng trú tại thôn Mít xã Tây Trạch (Bố Trạch) đến nhà của anh Lê Văn Tường trú cùng thôn Mít, trộm chiếc xe máy Honda Dream sau đó Nguyễn Mạnh Hùng và Nguyễn Văn Hùng sử dụng lưu thông vào TP.Đồng Hới nhưng đã bị hỏng và bán cho một người dân ở gần Trại Giam Đồng Sơn với giá 500 ngàn đồng.

Vụ cuối cùng nhóm đối tượng này thực hiện là vào khoảng 17h00 ngày 15/5/2017, chị Nguyễn Thị Sâm trú tại thôn Thanh Hưng 3, xã Hưng Trạch điều khiển xe đến nhà thờ Gia Hưng ở thôn Thanh Hưng 2 thì đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 2000) trú tại thôn Thanh Hưng 1 lấy trộm xe Daehan mang BKS 73N9 – 8776. Sau đó Hùng giao cho Dương Minh Quảng quản lý và sử dụng.

Đối tượng Hùng cùng tang vật

Tất cả các vụ trộm mà những đối tượng này thực hiện không phải với mục đích bán lấy tiền tiêu xài cá nhân, mà trao đổi phương tiện với nhau để sử dụng, và phần lớn các đối tượng này đang còn học sinh. Đối tượng Hoàng Quang Hiếu đang bị án treo, về tội trộm cắp, vừa bị xử cách đây hơn 01 tháng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch đã thu hồi một số tang vật và đang tiếp tục điều tra xử lý.

                                                                                                                                                                      Thùy Trang