Công an huyện Lệ Thủy: Khám phá nhanh vụ cướp tài sản của người đi đường  

211
Đánh giá bài viết

 

Công an huyện Lệ Thủy cho biết là đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp tài sản của người đi đường.

Chị Ngô Thị Hà- xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, là nhân viên kế toán Lâm trường Kiến Giang vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ khi chính chị là nạn nhân trong vụ cướp táo tợn. Chị kể lại: Vào lúc 15h 45 phút, ngày 24/04/2017, khi đang đi làm về trên đoạn đường tỉnh lộ 565 thuộc xã Mai Thủy thì có một thanh niên chạy theo sau hỏi đường. Linh tính có điều không hay, chị Hà đã chạy xe nhanh hơn và không trả lời. Đối tượng thấy vậy, liền áp sát đạp ngả xe rồi dùng dao dí và cổ chị buộc chị phải đi theo hắn vào khu vực rừng thông ven đường. Kiểm tra biết chị Hà không có tiền, đối tượng đã cướp điện thoại và giật luôn sợi dây chuyền chị đang đeo rồi bỏ đi nhưng vẫn không quên dặn lại một câu: Đứng yên đó không hắn sẽ giết. Khi đối tượng bỏ đi, chị mới chạy ra đường gọi người giúp và trình báo với cơ quan công an. Theo trình báo của chị Hà, 10 phút sau, Ban chỉ huy Công an huyện Lệ Thủy  đã cử điều tra viên có mặt để làm rõ vụ việc.

 

Chị Ngô Thị Hà vẫn còn cảm giác lo sợ khi kể lại vụ việc với chúng tôi.

Tiến hành các biện pháp nghiệp vụ truy tìm đối tượng trong hoàn cảnh rất khó khăn bởi khi xảy ra vụ việc, đường vắng, không ai trông thấy, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an huyện cùng với sự nỗ lực hết mình của cán bộ chiến sỹ chỉ sau 48 giờ đối tượng gây ra vụ cướp đã bị bắt giữ  cùng tang vật.

 

Trong bất kỳ một vụ án nào xảy ra thì sự quyết tâm, nỗ lực truy tìm hung thủ luôn được CBCS Công an huyện Lệ Thủy đặt lên hàng đầu, với mong muốn xây dựng một địa bàn “sạch” và mang lại bình yên cho nhân dân.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Phạm Văn Hải- sinh năm 1989, thường trú tại  huyện Eahleo, tỉnh Đắc Lắc. Ngày 23/04/2017, đối tượng đi từ Đắc Lắc ra huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình thì ngày 24/04 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Với ý định sẽ tìm những đoạn đường vắng, ít người qua lại rồi quan sát người đi đường là chị em phụ nữ đi một mình để cướp tài sản. Sau khi gây ra vụ cướp đối với chị Ngô Thị Hà, đối tượng đã mang điện thoại và dây chuyền đi bán được 2,5 triệu đồng. Số tiền này, hắn dùng để mua ma túy. Được biết, đối tượng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và nghiện ma túy.

 

Đối tượng Phạm Văn Hải tại cơ quan công an.
Tang vật vụ án.

Hiện, cơ quan công an huyện Lệ Thủy đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản của đối tượng Phạm Văn Hải để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Bài và ảnh: Ngọc Oanh- Thùy Trang