Đảm bảo ANTT, phục vụ du khách đến thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng và Động Thiên đường dịp 30/4, 1/5

7

Trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra là phải đảm bảo tốt ANCT và TTATXH, tạo môi trường thuận lợi, phục vụ tốt các hoạt động du lịch và lễ hội diễn ra trên địa bàn, thời gian qua, bám sát các kế hoạch của cấp trên về đảm bảo an ninh ninh trật tự, an toàn giao thông dịp 30/4, 1/5, Đồn Công an Phong Nha, thuộc Công an huyện Bố Trạch đã lên các phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.Trước mắt, tăng cường lực lượng xuống cơ sở, nhất là tại các điểm Phong Nha, Kẻ Bàng, Động Thiên đường. Thường xuyên có cán bộ ứng trực, phối hợp với Ban Quản lý các khu du lịch, lực lượng ANTT ở cơ sở tổ chức thực hiện tốt các phương án đảm bảo ANTT. Dịp Lễ 30/4, 1/5 là thời điểm quan trọng, chính vì vậy, CBCS của Đồn phải thường trực 100% quân số tại địa bàn để kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp về ANTT, theo dõi, quản lý tốt đối tượng, quản lý tạm trú, tạm vắng, hướng dẫn người và phượng tiện vào, ra, đậu, đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo trật tự chung.  

 

Phối hợp kiểm tra phương tiện tàu, thuyền tại điểm du lịch PNKB.

Trung tá Phan Thanh Long, Trưởng Đồn Công an Phong Nha cho biết: Hàng năm vào dịp 30/4, 1/5 khách du lịch đến với các điểm du lịch PNKB, Động Thiên đường tăng đột biến. Để đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, vào thời điểm này, CBCS thường trực 24/24 giờ tại đơn vị. Nhờ làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý các địa bàn, đối tượng, nên chưa để  xảy ra các vụ việc gây rối ANTT, trộm cắp, cướp giật tài sản của khách du lịch. Năm nay, dự báo lượng khách đến đây tiếp tục tăng cao. Chỉ tính trong những ngày này, mỗi ngày có khoảng 15 nghìn lượt người đến các điểm PNKB, Suối nước Mọc, Động Thiên Đường, Sông Chày, Hang Tối. Tại các khách sạn, Nhà nghỉ ở đây, lượng khách đăng ký nghỉ đã kín hết phòng.

Chị Cao Thị Hòa, một du khách đến từ Hà Nội tâm sự: Quảng Bình có nhiều điểm du lịch thật tuyệt vời, không nơi nào có thể sánh được như PNKB, Động Thiên đường. Cảnh đẹp, con người nơi đây thật tuyệt vời, ANTT quá ổn định, tất cả cho chúng tôi một cảm giác thật thoải mái, dễ chịu.

 

Cán bộ Đồn Công an Phong Nha thường xuyên có mặt ở địa bàn đảm bảo ANTT, phối hợp hướng dẫn khách thăm quan tại điểm du lịch Động Thiên đường.

Trong dịp Lễ 30/4, 1/5 tại Phong Nha – Kẻ Bàng, Động thiên đường còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, phục vụ du khách thăm quan, nghỉ lại tại đây. Được biết, ngoài lực lượng của Đồn Phong Nha, Công an huyện Bố Trạch còn tăng cường thêm các lực lượng khác cùng phối hợp đảm bảo ANTT, tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông để giải quyết các vụ việc phức tạp xảy ra, ngăn chặn tình trạng tụ tập đông người gây rối TTCC, cản trở giao thông đồng thời hướng dẫn, phân luồng, điều hòa giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

 Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành, trọng tâm là công tác đảm bảo ANTT, tất cả đã và đang sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho du khách đến tham quan, nghỉ mát tại Quảng Bình nói chung, PNKB, Động Thiên đường nói riêng được thuận lợi, an toàn, tạo ấn tượng, niềm tin trong lòng du khách.

 

                                                                             TH