Công an huyện Lệ Thủy ra quân đảm bảo ANTT, bảo vệ Lễ Hội 2-9

260

Ngày 29-8, Công an huyện, BCH Quân sự huyện, Huyện đoàn và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lệ Thủy tổ chức lễ ra quân đảm bảo ANTT, bảo vệ Lễ Hội 2-9.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Lệ Thủy thông qua kế hoạch bảo đảm ANTT.
Các lực lượng tham gia phối hợp đảm bảo ANTT.

Theo nội dung kế hoạch ra quân trong dịp này thì Công an huyện Lệ Thủy phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh (gồm Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH) đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn lễ hội bơi, đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang. Chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Ban Công an các xã vùng giữa và các đoàn viên thanh niên làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát; kịp thời xử lý các vấn đề phức tạp xảy ra. Phân luồng giao thông và tuyệt đối không để xảy ra ách tắc giao thông. Chủ động xử lý các tình huống, không để phức tạp tập trung đông người gây rối TTCC cũng như các vụ việc thu hút đông người tham gia. Triển khai, ngăn chặn các hành vi cá độ ở lễ đua bơi, bóng chuyền; hành vi ném đất, đá, vật cứng hoặc các vật dụng cứng khác xuống các đò đua bơi và các hành động gây mất ANTT trong thời gian diễn ra lễ hội đua bơi….

Toàn cảnh buổi lễ ra quân đảm bảo ANTT, bảo vệ lễ hội 2-9.

Lực lượng tham gia bảo vệ lễ hội gồm 352 cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên thuộc các lực lượng, gồm Công an tỉnh, Công an huyện, BCH Quân sự huyện, Huyện đoàn và Công an các xã được bố trí thành 32 tổ, cắm chốt tại các vị trí nơi diễn ra lễ hội, địa bàn phức tạp về ANTT, mất ATGT..vv.. nhằm đảm bảo tốt ANTT, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách về tham dự lễ hội an toàn, hạnh phúc. Ngay sau lễ phát động ra quân, các lực lượng đã tổ chức lễ diễu hành, biểu dương lực lượng tại các tuyến đường chính trên địa bàn thị trấn Kiến Giang.

 

                                                          Tin, ảnh: Trần Tuấn – Thùy Trang