Công an huyện Quảng Trạch giúp ngư dân bị thiệt hại do bão số 2  

121
Đánh giá bài viết

 

Mặc dù không phải là vị trí tâm bão số 2 nhưng tại địa bàn huyện Quảng Trạch đã chịu thiệt hại khá nặng nề do ảnh hưởng của hoàn lưu bão. Đối tượng bị thiệt hại là những ngư dân có tàu thuyền đánh cá đang neo bờ tại cảng Hòn La, thuộc địa bàn xã Quảng Đông để tránh, trú bão. Đã có hàng chục tàu cá bị đánh chìm, mắc cạn và gây thiệt hại lớn.

Trước đó, vào khoảng từ 1h sáng ngày 17-7-2017, gió giật mạnh tạo nên những cơn sóng lớn cao hơn 4m liên tục đánh vào khu neo đậu tàu thuyền tại cảng biển Hòn La, huyện Quảng Trạch. Đến khoảng 4h sáng sóng to và gió lớn đã giật đứt dây chằng và đánh chìm 26 tàu cá của ngư dân xã Quảng Đông có công suất từ 8 đến 125 CV; 19 tàu cá của ngư dân các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Hà Tĩnh bị hư hỏng nặng; nhiều tàu, xà lan khác vẫn đang còn bị mắc kẹt. Số người bị thương hiện tại là 10 người.

Do ảnh hưởng của bão số 2 nhiều tàu, thuyền đánh cá của ngư dân vẫn còn mất tích và hư hỏng nặng.

Để đảm bảo ANTT, giúp ngư dân bị thiệt hại do bão, Công an huyện Quảng Trạch đã tập trung lực lượng, phương tiện để di chuyển tài sản của người dân lên bờ, tiến hành hoạt động trục vớt tàu và bảo vệ tài sản cho người dân. Tại các điểm ven bờ có tài sản của các tàu cá bị chìm, hư hỏng đánh dạt vào bờ, Công an huyện Quảng Trạch và Đồn Công an Hòn La đã bố trí lực lượng để giữ tài sản cho người dân, tránh việc kẻ xấu lợi dụng để lấy trộm tài sản.

Lực lượng Công an huyện Quảng Trạch giúp ngư dân vận chuyển đồ đạc, ngư lưới cụ lên bờ an toàn.
Tiếp cận tàu cá bị nạn để di chuyển tài sản lên bờ an toàn.
Cùng với người dân thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.

Theo Đại tá Phan Thanh Sơn – Trưởng Công an huyện Quảng Trạch cho biết: Việc cần nhất là cứu lấy tài sản của người dân vẫn còn đang ở trên các tàu cá bị hư hỏng nặng, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng tại đơn vị kịp thời cùng với các lực lượng địa phương tiếp cận các tàu để đưa tài sản, ngư lưới cụ vào bờ an toàn,  không để người dân tiếp tục phải gánh thêm thiệt hại. Đồng thời, hỗ trợ thêm hàng chục suất ăn, nước uống cho các thuyền viên, chủ tàu cá bị nạn và động viên họ vượt qua khó khăn. 

Công an huyện Quảng Trạch động viên ngư dân có tàu cá bị thiệt hại do bão số 2.

Hiện nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đang khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng và ngư dân tích cực huy động lực lượng, phương tiện để trục vớt, lai dắt các tàu cá bị nạn vào bờ nhằm giảm thiểu thiệt hại.

                                                             Tin, ảnh: Trần Tuấn – Trần Thêm