Công an huyện Quảng Trạch khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ trộm cắp tài sản

100
Đánh giá bài viết

Công an huyện Quảng Trạch vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2,5 tháng đối với Võ Mạnh Cường – sinh năm 1986, trú tại thôn Phú Lộc 3, Quảng Phú, Quảng Trạch về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Võ Mạnh Cường tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào lúc 13 giờ, ngày 4/8/2017, khi đang trên đường từ Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình về nhà, đi ngang qua tiệm nhôm kính của anh Trần Xuân Tứ ở xã Quảng Xuân, Quảng Trạch, Cường đã nảy sinh ý định trộm cắp nên đã lẻn vào tiệm để thực hiện hành vi. Khi thấy trên bàn gỗ mà anh Tứ đang ngủ trưa có chiếc điện thoại OPPP F3 (trị giá gần 6 triệu đồng) bên cạnh, Cường đã nhẹ nhàng lấy cắp và lẻn ra ngoài. Khi anh Tứ thức dậy và phát hiện thấy Cường ăn cắp tài sản nên hô hoán mọi người đuổi bắt, buộc Cường trả lại điện thoại cho anh Tứ. Quá trình xác minh làm rõ, đối tượng Võ Mạnh Cường đã có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản, khi trở về địa phương lại không chí thú làm ăn, thường hay tụ tập với các đối tượng hình sự, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại cơ quan điều tra, Võ Mạnh Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn