Công an huyện Quảng Trạch lập công mừng xuân mới

61
Đánh giá bài viết

Thực hiện kế hoạch số 2526/KH-CAT-PV11 ngày 15/12/2016 của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, ATGT, bảo vệ tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, cùng với các lực lượng Công an trong tỉnh, Công an huyện Quảng Trạch đã đồng loạt ra quân với khí thế thi đua sôi nổi lập công rộng khắp trên địa bàn. Những chiến công mà các anh gặt hái được sau gần 1 tháng ra quân TCTP sẽ là những dự cảm tốt lành đến với nhân dân khi xuân mới đang về.

 

Ngay sau lễ ra quân đồng loạt, Công an huyện Quảng Trạch đã kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có công văn chỉ đạo các Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 trên địa bàn toàn huyện. Các Đội nghiệp vụ trên cơ sở kế hoạch chung của các cấp đã kịp thời triển khai cho CBCS thực hiện nghiêm túc công tác tấn công tội phạm theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. 04 tổ công tác chính gồm các lực lượng an ninh, hình sự, ma túy, kinh tế, quản lý hành chính, giao thông, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tập trung tại các tuyến, địa bàn trọng điểm. Ngoài ra còn bố trí 03 tổ công tác khác phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở phát động mạnh mẽ công tác TCTP đến tận từng thôn, xóm. Tính đến thời điểm này, cơ bản 18/18 xã, các trường học của huyện đã tổ chức cho nhân dân cam kết không vi phạm về ANTT; đảm bảo tốt TTATGT; không buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ trước, trong và sau tết.

 

Các lực lượng Công an huyện Quảng Trạch, Công an thị xã Ba Đồn, PC45 và PC54 phối hợp điều tra án.

 

Trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, các lực lượng Công an huyện Quảng Trạch tập trung đấu tranh mạnh với các loại tội phạm hình sự; tội phạm về kinh tế, môi trường, ma túy.v.v. Kết quả trong 25 ngày đầu ra quân đã tập trung điều tra làm rõ 02 vụ/7 đối tượng trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích; gọi hỏi răn đe giáo dục 21 đối tượng; đấu tranh làm rõ xử phạt vi phạm hành chính 13 vụ về kinh tế và môi trường; lập hồ sơ xử phạt hành chính 03 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; 01 vụ mua bán trái phép chất ma túy. Mới đây. vào khoảng 18h ngày 13/1/2017, có 03 nhóm thanh niên gồm khoảng gần 30 người ở xã Cảnh Dương, xã Quảng Phương (huyện Quảng Trạch) và phường Quảng Thọ (TX. Ba Đồn) cùng tổ chức ăn uống, nhậu nhẹt và sau đó xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, khiến Nguyễn Hùng Cường (SN1986), Lý Văn Hùng tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện và Ngô Mạnh Linh bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quảng Trạch đã tập trung lực lượng ổn định địa bàn, chủ trì phối hợp với Công an TX. Ba Đồn và Phòng PC54, Phòng PC45, Công an tỉnh tiến hành tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tổ chức điều tra truy xét, làm rõ. Ngày 16-1, Công an huyện Quảng Trạch đã ra lệnh bắt khẩn cấp, quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Phạm Thế Hùng (SN1977, tức Hùng Khai), Nguyễn Tiến Phi (SN1987, tức Ba), Nguyễn Tiến Lợi (SN1986), Lê Minh Tiễn (SN1986), Nguyễn Văn Sức (SN1990, tức Cu Lô), Trần Văn Huynh (SN1981, túc Cu Rọm), đều trú tại phường Quảng Thọ, TX. Ba Đồn về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng. Đồng thời hoàn tất hồ sơ chuyển giao cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45), Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ và thụ lý vụ án theo thẩm quyền.

Vừa tích cực tham gia cùng các tổ công tác ra quân tấn công tội phạm, các lực lượng điều tra còn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, điều tra 14 vụ/25 bị can, trong đó, khởi tố mới 02 vụ/5 bị can về hành vi cố ý gây thương tích và vi phạm an toàn giao thông đường bộ, trong đó đã tập trung lực lượng điều tra làm rõ đối tượng Ngô Quốc Thái sinh 1985 ở Phù Ninh, xã Quảng Thanh, Quảng Trạch điều khiển xe ô tô BKS 73C-03557, gây tai nạn giao thông bỏ chạy.

Công tác Quản lý nhà nước về TTXH đã tiếp nhận hồ sơ và hoàn thiện gần 700 thẻ CCCD; kiểm tra 23 cơ sở kinh doanh có điều kiện. Qua kiểm tra đã kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở các cơ sở chấp hành đúng theo quy định của pháp luật.  Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà các tổ công tác tấn công tội phạm của Công an huyện Quảng Trạch quyết liệt thực hiện trong đợt này là tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân và học sinh chấp hành tốt Nghị định 36/CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Trong đợt đã phát hiện, vận động giao nộp 1 khẩu súng bắn bi bằng hơi nén, 47 viên đạn AK, 04 viên đạn súng trường; 01 viên đạn K54 và 04 bộ kích điện, 50 ống pháo hoa. Trật tự ATGT – TTCC lập biên bản vi phạm 107 trường hợp, tạm giữ 92 xe mô tô, 1 xe ô tô, đã xử lý vi phạm 74 trường hợp thu nộp ngân sách nhà nước trên 73 triệu đồng.v.v.

 

Dẫn giải đối tượng trộm cắp tài sản.

 

Trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Công an huyện Quảng Trạch sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật; tích cực tham gia phòng chống tội phạm đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT ở các địa bàn trọng điểm; triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiềm chế và giảm tai nạn giao thông.v.v. quyết tâm đảm bảo tốt ANTT, ATGT trên địa bàn trong dịp tết.

Một mùa xuân mới đang về, giữa thời khắc ấm áp và thiêng liêng của đất trời vào xuân, mỗi CBCS Công an huyện Quảng Trạch vẫn miệt mài làm nhiệm vụ. Dẫu còn lắm những thiệt thòi khi tết đến, xuân về, tình yêu thương không giành trọn cho gia đình và người thân, nhưng các anh vẫn chấp nhận hy sinh một phần tình cảm riêng tư của mình để có được niềm vui trọn vẹn đến với nhân dân trên địa bàn.

 

                                                                                                TH