Công an Quảng Bình: Tổng kết 10 năm thi hành luật bình đẳng giới và tập huấn công tác bình đẳng giới, công tác gia đình trẻ em.

133
Đánh giá bài viết

 

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-BCA ngày 30/3/2017 của Bộ Công an về Tổng kết 10 năm thi hành Luật bình đẳng giới trong CAND; Hướng dẫn số 236 của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh; Chương trình công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác gia đình trẻ em Công an tỉnh năm 2017; hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em và Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới và tập huấn công tác bình đẳng giới, công tác gia đình và trẻ em.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Nguyễn Quốc Tường- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban VSTBPN và công tác gia đình trẻ em Công an tỉnh; Đồng chí Hoa Hữu Vân- Chuyên viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch; thành viên Ban VSTBPN và công tác GĐTE Công an tỉnh; đại diện cấp ủy, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương; Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng CBCS nữ trong Công an tỉnh.

 

Toàn cảnh hội nghị.

Trong 10 năm qua, Công an tỉnh đã triển khai thực hiện Luật bình đẳng giới một cách nghiêm túc và có hiệu quả. Cấp ủy, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương nhận thức đúng đắn, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ trong CAND. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt hơn đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ. Trình độ CBCS nữ được củng cố và nâng cao; lực lượng cán bộ nữ, đảng viên nữ và cán bộ lãnh đạo chỉ huy là nữ các cấp trong Công an Quảng Bình ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Nhiều chính sách đối với cán bộ nữ được quan tâm đúng mức, phù hợp với đặc điểm giới và đặc thù lực lượng CAND.

 

Đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Tường- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban VSTBPN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận của các đơn vị, địa phương về việc triển khai công tác phụ nữ và Công tác bình đẳng giới. Đại tá Nguyễn Quốc Tường- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng ban VSTBPN đã biểu dương ghi nhận những kết quả nỗ lực phấn đấu của CBCS nữ trong thời gian qua cũng như việc thực hiện, triển khai nghiêm túc luật bình đẳng giới. Đồng chí cũng chỉ ra nhiệm vụ trong thời gian tới cần phải tổ chức các hoạt động thiết thực hơn nữa để khuyến khích, khích lệ chị em trong việc phấn đấu rèn luyện bản thân.

 

Đồng chí Hoa Hữu Vân- Chuyên viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch đã có bài nói chuyện sâu sắc về chuyên đề “Bình đẳng giới và hạnh phúc gia đình”.

Trong nội dung  hội nghị, các đại biểu tham dự đã được tập huấn về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và công tác gia đình trẻ em, được nghe đồng chí Hoa Hữu Vân- Chuyên viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch nói chuyện về chuyên đề “Bình đẳng giới và hạnh phúc gia đình”. Với cách nói chuyện truyền cảm cùng những kiến thức, kinh nghiệm thực tế, chủ đề này đã thu hút được sự quan tâm chú ý đặc biệt của các đại biểu tham dự và CBCS nữ trong toàn lực lượng.

 

Đại biểu tham dự hội nghị.

Từ những kiến thức đã được tập huấn, đội ngũ nữ CBCS Công an Quảng Bình sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt thiên chức của mình và các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của toàn lực lượng.

 

Thiên Ca