Kết quả nổi bật từ phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” ở Công an Lệ Thủy 6 tháng đầu năm 2017

74
Đánh giá bài viết

Ngày 06/01/2017, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2017, trên cơ sở nhận định, đánh giá tình hình, kết quả đạt được cũng như xác định những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã đề ra khẩu hiệu hành động Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”  trong toàn Công an tỉnh, quyết tâm thực hiện thắng lợi 4 mục tiêu, 9 nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội được đề ra trong Nghị quyết của Đảng ủy về lãnh đạo nhiệm vụ, công tác Công an năm 2017.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an huyện Lệ Thủy đã xác định việc triển khai khẩu hiệu hành động “ Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” là nhiệm vụ cốt lõi, sống còn nhằm thúc đẩy tất cả các mặt công tác mà lực lượng Công an phải phấn đấu hoàn thành trong năm 2017. Trên cơ sở khẩu hiệu hành động của Công an tỉnh, Công an huyện cũng đã đề ra khẩu hiệu “ Truyền thống, năng động, đổi mới” với nội dung trọng tâm là CBCS Công an huyện luôn phát huy truyền thống của ngành, truyền thống của quê hương đất nước, đặc biệt là truyền thống anh hùng của đơn vị Công an huyện Lệ Thủy, năng động trên mọi lĩnh vực công tác Công an, sáng tạo, cải tiến lề lối làm việc trên tinh thần đảm bảo yêu cầu chính trị nghiệp vụ và pháp luật để thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo ANQG và TTATXH trên địa bàn. Kết hợp sức trẻ với việc tranh thủ sự chung sức, chung lòng của các thế hệ Công an đi trước và toàn xã hội nhằm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. Đổi mới toàn diện các biện pháp công tác, tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, quy chế dân chủ trong công an nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, công dân trong giao dịch, giải quyết các công việc. Đổi mới trong quản lý điều hành đơn vị phù hợp với nguyện vọng của CBCS và tình hình thực tế của địa phương, tạo được hình ảnh đẹp của người công an nhân dân vì nhân dân phục vụ.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2017 của Công an huyện Lệ Thủy.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy- Ban giám đốc CA tỉnh, của Ban Thường vụ Huyện ủy, Công an huyện đã tập trung nắm tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất Huyện ủy, UBND huyện nhiều giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, phục vụ thiết thực, hiệu quả công tác xây dựng và phát triển ở địa phương. Tập trung lực lượng, phương tiện bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện, trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an toàn Lễ hội chùa Hoằng Phúc lần thứ 2/2017 tại xã Mỹ Thủy, Lệ Thủy, Đại hội Phật giáo huyện Lệ Thủy nhiệm kỳ 2017 -2021; tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, Đại Lễ Phật đản năm 2017, Đại hội TDTT huyện Lệ Thủy lần thứ VIII năm 2017; Giỗ Tổ Hùng Vương và các hoạt động kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày quốc tế lao động 1/5…, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ về ANTT.

Từng bước kiện toàn về tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản và biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chỉ huy các đội nghiệp vụ; xiết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính nhà nước, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc, chấp hành điều lệnh nội vụ và điều lệnh CAND. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; phong trào thi đua “Ghi sổ vàng lập công, mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân”. Tổ chức lễ phát động, ký kết giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” cho toàn thể CBCS toàn đơn vị gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua khác, đưa các phong trào đi vào nề nếp, thiết thực, hiệu quả.

 Nhờ thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu hành động và các cuộc vận động, phong trào thi đua, chất lượng công việc, uy tín, niềm tin của cán bộ chiến sỹ CA huyện Lệ Thủy trong lòng nhân dân được nâng cao rõ rệt, các điểm nóng về ANTT luôn được chủ động kiểm soát, kịp thời giải quyết ổn định tình hình liên quan đến hoạt động khai thác Ti tan ở Sen Thủy, dự án FLC ở Hồng Thủy và đặc biệt là sự cố môi trường biển liên quan đến 17 hộ dân Ngư Thủy Trung tập trung cản trở hoạt động chính quyền không để phát sinh các điểm nóng về ANTT.

Trên lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ và tình hình thực tế của địa phương, xác định tư tưởng lấy dân làm gốc, lấy phòng ngừa làm chính trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Công an huyện luôn có các kế hoạch, chủ động các giải pháp “Bóp từ trong trứng”, quyết liệt điều tra, xử lý dứt điểm, không để tội phạm phát sinh, lộng hành, tiếp tục hoạt động. 6 tháng đầu năm 2017, phạm pháp hình sự giảm sâu về bản chất, số vụ và số đối tượng. Đã điều tra, kết luận 14/19 vụ xâm phạm trật tự xã hội, xử lý 22 đối tượng, thu hồi tài sản trên 100 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan khác. Bắt giữ 01 vụ, 02 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Nổi bật đã tập trung đấu tranh, điều tra làm rõ nhanh nhiều vụ án, chuyên án như: Chuyên án cướp tài sản 417C tại xã Mai Thủy; vụ cố ý làm hư hỏng tài sản tại Phú Thủy; 03 vụ trộm cắp tài sản tại TT Kiến Giang và Mai Thủy.

Công tác quản lý hành chính nhà nước về trật tự xã hội ngày càng được tăng cường và quản lý chặt chẽ. Tập trung làm tốt công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân. Đã vận động thu hồi 27 khẩu súng các loại. Trong đó (09 khẩu súng quân dụng, 02 khẩu súng bắn đạn ria, 16 súng tự chế), 01 nòng súng bắn đạn ria, 24 viên đạn K54. Phát hiện, xử lý 14 vụ, 16 đối tượng vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, thu giữ 110 kg pháo; vận động nhân dân giao nộp 42 kg pháo các loại.

Trên lĩnh vực TTATGT, TTCC, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra tổng lực, huy động nhiều lực lượng, phương tiện, kết hợp giữa tuần tra TTGT với kiểm soát TTCC, kiên quyết xử lý mọi trường hợp, không có “vùng cấm” trong xử lý vi phạm. Kết hợp với hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, TTCC trong thanh thiếu niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân, góp phần làm giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, người chết và bị thương. Đến nay, văn hóa giao thông của người tham gia giao thông trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tiếp tục đẩy mạnh; xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình, điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quố. Các mô hình triển khai đã làm khuấy động lên phong trào ở từng thôn xóm, bản làng gắn với trách nhiệm của từng tập thể và cá nhân. Qua công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn đã góp phần làm giảm tội phạm. Lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền và lực lượng CAND được nâng lên đáng kể, hình ảnh của người chiến sỹ Công an thực sự gần dân, vì dân và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân. Ngoài ra, những chương trình công tác lớn, những mặt công tác trọng tâm luôn được Công an huyện quan tâm tập trung thực hiện, chỉ đạo giải quyết kịp thời, dứt điểm. Những vụ việc nổi lên, vấn đề nổi cộm liên quan đến ANTT được phát hiện xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ CA huyện thường xuyên tham gia nhiệt tình, sôi nổi các hoạt động thanh niên tình nguyện, hiến máu nhân đạo, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng; tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, vì an sinh xã hội, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công  gắn bó mật thiết với nhân dân.

Với nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc, trong 6 tháng đầu năm 2017, Công an huyện đã có 06 lượt tập thể, 17 lượt cá nhân được Giám đốc CA tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; 01 lượt tập thể, 03 lượt cá nhân được công nhận ghi sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân.

Những thành tích đáng ghi nhận trên là kết quả của sự phấn đấu, nỗ lực, cố gắng của Đảng ủy, Ban chỉ huy và tập thể cán bộ chiến sỹ Công an huyện; qua đó cho thấy sức lan tỏa của khẩu hiệu hành động năm 2017 của Công an tỉnh và của Công an huyện Lệ Thủy ngày được nâng lên rõ rệt, đó là những thước đo, là động lực to lớn để mỗi CBCS toàn đơn vị thi đua phấn đấu vượt qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà giao phó.

MK-CALT.