Công tác bảo hiểm xã hội Công an Nhân dân và một số chủ trương, quy định về tổ chức cán bộ

208
Đánh giá bài viết

Ngày 07/12, Công an Quảng Bình tổ chức hội nghị công tác bảo hiểm xã hội Công an Nhân dân và quán triệt một số chủ trương, quy định về công tác tổ chức cán bộ trong Công an Nhân dân. Tham gia hội nghị là các đồng chí đại diện Chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương phụ trách công tác xây dựng lực lượng; đại diện chỉ huy các đội Tổng hợp, đội Chính trị – Hậu cần, Chỉ huy đội phụ trách công tác tổ chức cán bộ và các đồng chí làm công tác tổ chức cán bộ, chính sách. Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tháng 6/2023, Quốc hội khóa XV thông qua Luật CAND sửa có nhiều điểm mới như tăng hạn tuổi phục vụ của sĩ quan (từ 2 đến 3 tuổi so với quy định hiện hành), dẫn đến hàng loạt các thông tư, văn bản của Bộ Công an quy định về công tác tổ chức cán bộ được sửa đổi, ban hành, cần phải được quán triệt, triển khai sâu rộng đến lãnh đạo, chỉ huy công tác trong toàn lực lượng Công an tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian một ngày, các đại biểu được quán triệt các chuyên đề quy định mới về công tác, biên chế, chỉ tiêu đào tạo; Một số vấn đề trong công tác cán bộ cần quan tâm thực hiện; Công tác BHXH, BHYT. Những điểm mới và các nội dung cần lưu ý trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trong CAND thời gian tới…

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh- Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
Đại biểu dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, công tác bảo hiểm xã hội và công tác cán bộ trong Công an Nhân dân có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng, luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm. Đây là điều kiện tiên quyết, đồng thời là động lực quan trọng để thúc đẩy, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời yêu cầu các đồng chí chỉ huy công an các đơn vị, địa phương nâng cao tinh thần, trách nhiệm, triển khai nhanh chóng, kịp thời đầy đủ các quy định của Bộ Công an.

Thùy Trang