Công an TP. Đồng Hới tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

105
Đánh giá bài viết

Để nhân dân trên địa bàn được đón một cái Tết yên vui, hạnh phúc và an toàn, thời gian qua Công an TP. Đồng Hới đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp, giải pháp nhằm tập trung phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi, vi phạm pháp luật. Nhất là tại các địa bàn cơ sở, công tác đấu tranh, phòng ngừa được tập trung đẩy mạnh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đã góp phần giữ mùa xuân bình yên cho nhân dân trong mỗi dịp tết đến xuân về.

 Hình ảnh của những ngày giáp Tết, những chiến sỹ Công an luôn thường trực ở những địa bàn cơ sở. Công tác tuần tra, khép kín địa bàn với sự phối hợp của lực lượng bảo vệ dân phố thường xuyên được kéo dài từ 18h đến 4h sáng, nhất là tại các địa bàn nóng, phức tạp về ANTT. Với các anh thời điểm này công việc trở nên nặng nề hơn, bởi cuối năm tình hình tội phạm và các loại tệ nạn xã hội càng diễn biến phức tạp. Trung tá Hà Đức Cường – Trưởng Công an phường Hải Đình cho biết: Địa bàn phường là nơi tập trung các hoạt động mua bán, các cơ quan, doanh nghiệp và hoạt động vui chơi giải trí, nhất là ở vào thời điểm trước Tết. Vì vậy, cũng là nơi mà các đối tượng phạm tội thường lợi dụng để hoạt động, như các hoạt động bảo kê, xin đểu, móc túi, trộm cắp tài sản..vv… trước diễn biến phức tạp này, trước đó Công an phường đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, tích cực phối hợp với các Đội nghiệp vụ thuộc Công an thành phố tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, lên danh sách các đối tượng hình sự có mặt trên địa bàn để răn đe, giáo dục. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên nắm bắt thông tin tình hình của người dân phản ánh để kịp thời trao đổi với chỉ huy cấp trên, để vừa chủ động công tác phòng ngừa và có biện pháp đấu tranh phù hợp.

Công an TP. Đồng Hới tuần tra đảm bảo ANTT tại chợ hoa.

Tại địa bàn phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, phương châm của lực lượng Công an phường là đi từng ngõ, gõ từng nhà và rà từng đối tượng. Chính sự có mặt của lực lượng Công an tại những địa bàn, những tuyến đường đã mang lại sự bình an cho người dân, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất cơ hội mà các đối tượng phạm tội có thể lợi dụng để hoạt động. Thiếu tá Bùi Văn Vịnh – Trưởng Công an phường Nam Lý cho biết: Trong dịp này, để tăng cường công tác đảm bảo ANTT Công an phường đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, Đảng cơ sở tập trung làm tốt các mặt công tác, tập trung huy động được sự tham gia của nhiều tổ chức, đoàn thể và cá nhân trên địa bàn. Trong đó, chúng tôi tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra, khép kín các địa bàn phức tạp về ANTT, như vực chợ, ga, các trung tâm buôn bán. Qua công tác này chúng tôi vừa tuyên truyền, hướng dẫn người dân, các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật; đồng thời tập trung nắm, răn đe các đối tượng có biểu hiện, hành vi vi phạm pháp luật. Nhờ triển khai tốt các mặt công tác nên đến thời điểm này tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo tốt, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân vui tết, đón xuân an toàn, hạnh phúc.

Công an phường Nam Lý cùng với lực lượng bảo vệ dân phố tham gia tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn phức tạp về ANTT.

Giáp Tết cũng là thời điểm mà các loại tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp. Để đấu tranh với loại tội phạm này, Công an các phường và lực lượng điều tra Hình sự Công an TP. Đồng Hới đã làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ và thường xuyên tuyên truyền, vận động người nêu cao tinh thần cảnh giác quản lý tốt tài sản của mình; đồng thời triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này. Ông Đặng Văn Lược – TDP 5, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới phấn khởi cho biết: Nhờ những ca tuần tra của những chiến sỹ Công an nên địa bàn phường nói chung và tại nơi cư trú tình hình ANTT được đảm bảo hơn, người dân đỡ lo lắng hơn với tệ nạn trộm cắp tài sản thường diễn ra phức tạp vào dịp lễ, tết.

Việc đấu tranh, xử lý đối với các hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển và đốt pháo nổ trái phép cũng đã được Công an TP. Đồng Hới quyết liệt triển khai thực hiện. Trong thời gian 2 tuần triển khai quyết liệt, Công an TP. Đồng Hới đã phát hiện, ngăn chặn nhiều trường hợp vi phạm. Đáng ghi nhận là những nỗ lực của Công an phường Đức Ninh Đông, Công an phường Nam Lý, Công an xã Bảo Ninh..v.v.. đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp đốt pháo nổ trái phép. Qua công tác này đã góp phần răn đe, giáo dục chung đối với những người dân đang có ý định đốt pháo nổ trái phép.

 Càng gần Tết, số lượng người, phương tiện càng tăng cao, để đảm bảo TTATGT, lực lượng CSGT Công an TP. Đồng Hới đã bố trí lực lượng để hướng dẫn giao thông tại các chốt giao nhau ngã ba, ngã tư ở khu vực trung tâm, điều tiết phương tiện qua lại thuận lợi, an toàn. Bên cạnh đó, thực hiện kế hoạch phối hợp giữa các lực lượng như Cảnh sát cơ động, Phòng CSGT và Công an TP. Đồng Hới triển khai ra quân đảm bảo TTATGT, nhất là vào thời điểm ban đêm, tập trung xử lý nghiêm đối với các hành vi như: sử  dụng nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định..v.v.. và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Đặc biệt, nhờ triển khai tốt các phương án, Công an TP. Đồng Hới đã phối hợp với các lực lượng khác làm tốt công tác đảm bảo ANTT, TTATGT trên địa bàn nhất là đảm bảo tốt ANTT trước, trong và sau các trận đấu của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam tại giải vô địch Châu Á.

Với khí thế quyết tâm cao vì sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, cán bộ chiến sỹ Công an TP. Đồng Hới đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, để thêm một mùa xuân an lành, hạnh phúc.

 

                                                           Trần Tuấn