CSGT Công an tỉnh triển khai đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết và các Lễ hội đầu Xuân 2024

128
Đánh giá bài viết

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức Lễ ra quân triển khai Kế hoạch cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH trên các tuyến giao thông dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân 2024.

Theo đó, từ ngày 11/01/2024, toàn lực lượng CSGT ra quân huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kĩ thuật nghiệp vụ, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Cục C08, Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm thực hiện đạt mục tiêu kiềm chế, làm giảm TNGT, không để xảy ra ùn tắc giao thông, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, lễ hội của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân năm 2024.

Lực lượng CSGT ra quân biểu dương lực lượng.

Để đợt cao điểm đạt được mục tiêu đề ra, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ xử lý kiên quyết, triệt để kết hợp với việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT của người dân, đảm bảo an toàn cho CBCS và người dân trong khi làm nhiệm vụ, không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại bình thường của người dân. Bên cạnh đó, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ phải thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm quy trình, quy định công tác, Điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong và văn hoá ứng xử khi tiếp xúc với Nhân dân, nghiêm cấm việc can thiệp, tiếp nhận can thiệp việc xử lý vi phạm về TTATGT, nêu cao tinh thần cảnh giác trong quá trình làm nhiệm vụ.

Đợt cao điểm này theo tinh thần chung là ra quân “xuyên Tết” để đảm bảo tốt TTATGT, TTXH cho Nhân dân vui xuân, đón Tết. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân dẫn đến TNGT và các chuyên đề như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, phương tiện có biểu hiện “cơi nới” thành thùng xe, chở hàng quá kích thước, quá tải…

Văn Chín – TT