CSGT huy động tối đa lực lượng trực xuyên tết bảo đảm ANTT và TTATGT  

194
Đánh giá bài viết

Từ ngày 8/2 (29 tết) đến hết ngày 14/2 (mùng 5 tết), thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT và Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ trực chiến 100% quân số, huy động tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm cho Nhân dân đi lại an toàn, vui Xuân trong an lành.

Lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ trực 100% quân số nhằm đảm bảo TTATGT dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó lực lượng CSGT Công an tỉnh, phối hợp với các lực lượng khác tổ chức tuần tra khép kín địa bàn “xuyên đêm, xuyên tết” 24/24, trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp nhằm bảo đảm TTATGT trên tuyến giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt; kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, không để xẩy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; phòng ngừa, làm giảm ùn tắc giao thông; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép. Đặc biệt, tập trung kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ…

Khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia – Không lái xe” được CSGT gắn tại các nơi công cộng nhằm khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm. Đây cũng là một trong những giải pháp nhằm hạn chế TNGT xảy ra trong dịp tết.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ phải thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” phục vụ nhân dân vui Tết đón xuân trong sự an bình và hạnh phúc.

Trần Tuấn – Văn Chín