Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) và Công an huyện Quảng Ninh bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Trường Sơn

432
Đánh giá bài viết

Ngày 07/12/2023, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (C05), Bộ Công an phối hợp với Công an Huyện Quảng Ninh, cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Phì và bà Hồ Thị Phan, ở bản Cây Cà, xã Trường sơn, tỉnh Quảng Bình.

Đây là ngôi nhà tình nghĩa được quyên góp, ủng hộ của cán bộ, chiến sỹ Cục C05, Bộ Công an, Công an huyện Quảng Ninh và Công ty TNHH XD và TMDV Đức Anh để giúp cho gia đình bà con dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng biên giới xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh ổn định cuộc sống, sinh hoạt và yên tâm lao động, sản xuất, với kinh phí hỗ trợ trên 100 triệu đồng.

Công trình được xây dựng khang trang, kiên cố với diện tích trên 70m2 và được bàn giao cho gia đình ông Hồ Phì và bà Hồ Thị Phan sau gần 3 tháng thi công. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình “Dân vận khéo” giúp Bản Cây Cà, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh phát triển kinh tế – xã hội, giảm nghèo bền vững, giữ gìn bản sắc văn hóa, ANTT.

Cũng tại lễ bàn giao, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quảng Ninh đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi ở địa phương với mức hỗ trợ 06 triệu/năm.

 

 

TT