Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường thăm, tặng quà tại Công an xã Trường Sơn

2044

Hưởng ứng chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi”, ngày 12/04/2023, đoàn công tác Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) do Thiếu tướng Trần Minh Lệ – Cục trưởng đã đến thăm, tặng quà Công an xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh). Tham dự đoàn có Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện chỉ huy Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường; chỉ huy Phòng PV01; chỉ huy Công an huyện Quảng Ninh và Đảng ủy, UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường thăm, tặng quà tại Công an xã Trường Sơn.

Tại buổi làm việc, Công an xã Trường Sơn đã báo cáo một số nội dung công tác của lực lượng Công an xã trong thời gian vừa qua. Theo đó, với địa bàn miền núi biên giới, có 62% là bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều, cuộc sống người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp. Công an xã Trường Sơn đã tham mưu cấp ủy, chính quyền triển khai hiệu quả công tác đảm bảo ANTT; cùng phối hợp với các lực lượng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ rừng”. Đồng thời, triển khai tốt các biện pháp, giải pháp từng bước hạn chế điều kiện làm nảy sinh các hoạt động khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản.

Trưởng Công an xã Trường Sơn báo cáo kết quả công tác tại buổi làm việc.

Đây cũng là một trong số địa bàn được Bộ Công an bố trí, tăng cường cán bộ từ đơn vị Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường về công tác tại Công an xã biên giới trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự theo Kế hoạch số 314 ngày 26/7/2021 của Bộ Công an.

Đối với cán bộ được tăng cường từ Bộ Công an về Công an xã đã phát huy được trách nhiệm, năng lực và kinh nghiệm trong công tác, giúp lực lượng Công an xã tại khu vực biên giới hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác…

Chia sẻ với những khó khăn, gian khổ trong công tác, Thiếu tướng Trần Minh Lệ – Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an xã Trường Sơn, nhất là đối với địa bàn biên giới cách xa trung tâm huyện lỵ gần 100 km, đặc thù công tác địa bàn nhiều khó khăn.

Thiếu tướng Trần Minh Lệ – Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Cục trưởng cũng đã đặt ra một số nội dung, phương pháp và cách làm để vừa hướng dẫn, chỉ đạo lực lượng Công an xã Trường Sơn cũng như Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, bảo đảm ANTT trên địa bàn vùng biên giới và quản lý tốt các hoạt động khai thác, mua bán lâm sản, động vật hoang dã cũng như các loại tài nguyên khác.

Thiếu tướng Trần Minh Lệ trao quà động viên lực lượng Công an xã Trường Sơn.
Thiếu tướng Trần Minh Lệ tặng quà động viên Đại úy Phan Thanh Nam, cán bộ được điều động từ Bộ Công an tăng cường về Công an các xã biên giới.
Đoàn công tác của Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường chụp ảnh lưu niệm với Công an xã Trường Sơn và các đại biểu tại buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Minh Lệ đã trao quà động viên cán bộ, chiến sỹ Công an xã Trường Sơn và Đại úy Phan Thanh Nam (được điều động từ Bộ Công an tăng cường về Công an các xã biên giới).

Trần Tuấn