Đại hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

746
Đánh giá bài viết

Sáng ngày 22/5/2021, Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức Đại hội Phụ nữ  nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới; bầu ra ban chấp hành khóa mới có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Hội phụ nữ Công an tỉnh, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Phong trào phụ nữ và công tác Hội được triển khai thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy trình, nguyên tắc trên cơ sở Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, sự chỉ đạo của Đảng uỷ, BCH đơn vị và Hội phụ nữ Công an tỉnh nên hoạt động có hiệu quả thiết thực. Cán bộ Hội có phẩm chất, năng lực, gương mẫu, nhiệt tình trong tổ chức các hoạt động phong trào. Chị em hội viên luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm đối với công việc, có ý thức xây dựng phong trào hội, có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, đảm đang, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình văn hóa, giữ vững phẩm chất, tư cách của người chiến sĩ CAND. Duy trì thường xuyên phong trào thi đua phụ nữ Công an thực hành tiết kiệm với chủ đề “Làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”. Hội đã tổ chức thực hiện mô hình tiết kiệm góp vốn quay vòng, duy trì thực hiện có hiệu quả mô hình “Quỹ tương thân, tương ái” trong toàn thể hội viên; nguồn quỹ do hội viên tự nguyện đóng góp với mức 100.000đ/người/tháng. Đồng thời, tiếp tục thực hiện mô hình tiết kiệm theo gương Bác Hồ hình thức “Nuôi heo đất” với mức 30.000đ/tháng/hội viên. Có 100%  hội viên tham gia 02 mô hình tiết kiệm. Nguồn kinh phí thu từ “Quỹ tương thân, tương ái” dùng để tổ chức các hoạt động thăm hỏi đối với những hội viên, thân nhân hội viên bị ốm đau, gặp khó khăn; các hoạt động giao lưu, gặp mặt, tọa đàm…. và thực hiện các hoạt động trong chung tay vì cuộc sống cộng đồng. Quá trình hoạt động có sổ sách theo dõi, quản lý thu, chi rõ ràng, tài chính được công khai minh bạch.

Ban chấp hành Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh
nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện chương trình công tác gia đình, trẻ em hàng năm của Công an tỉnh, gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, Hội đã tham mưu cho Đảng uỷ, BCH đơn vị tổ chức thực hiện các hoạt động với nhiều hình thức thiết thực, đồng thời tuyên truyền, quán triệt cho cán bộ, hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm, vai trò người phụ nữ trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Các hội viên đã vận dụng kiến thức học tập đưa vào thực tiễn cuộc sống, phát huy vai trò người phụ nữ, thực hiện tốt thiên chức người vợ, người mẹ, người phụ nữ trong gia đình.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan, Đại hội được tổ chức thành công tốt đẹp và tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành và Chủ tịch Hội phụ nữ khóa mới, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Tại Đại hội, đồng chí đồng chí Thiếu tá Dương Tuấn Anh – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Thiếu tá Trương Thị Lệ Thủy– Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã đề nghị Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trong thời gian tới tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động của Hội góp phần tích cực và nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Đảng bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH “Trong sạch, vững mạnh”, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan, Đại hội được tổ chức thành công tốt đẹp và tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành và Chủ tịch Hội phụ nữ khóa mới, nhiệm kỳ 2021 – 2026, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 

N.O