Đảm bảo ANTT Lễ hội chùa Hoằng Phúc lần thứ 3 năm 2018

111
Đánh giá bài viết

 

Đông đảo bà con đến tham dự lễ hội

Trong hai ngày 03, và mùng 04 tháng 03 năm 2018 (tức 16, 17 tháng Giêng năm Mậu Tuất), hàng ngàn người dân địa phương và du khách thập phương đã tập trung về thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, Lệ Thủy để tham dự Lễ hội chùa Hoằng Phúc. Đây là lần thứ 3, lễ hội được tổ chức hàng năm.

Lực lượng Công an huyện chốt chặn, đảm bảo An toàn giao thông
Thi đấu cờ tướng
Cuộc thi kéo co luôn được sự quan tâm đông đảo người dân

Chùa Hoằng Phúc tọa lạc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, Lệ Thủy, là ngôi chùa có lịch sử hơn 700 trăm năm. Với bề dày lịch sử, vào năm 2015, chùa Hoằng Phúc được công nhận là di tích lịch sử Quốc gia. Đây là lần thứ 3, Lễ hội chùa Hoằng Phúc được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa tâm linh theo nghi thức phật giáo như: Lễ rước nước từ vực An Sinh lên chùa, lễ phóng sinh, thuyết giáo và lễ quy y Tam bảo, lễ cầu Quốc thái dân an, lễ phát lộc và thả hoa đăng; đặc biệt với nhiều hoạt động văn hóa thể thao phong phú, hấp dẫn như thi đấu cờ tướng, kéo co, hội bài chòi, thi đẩy gậy, bóng chuyền…Từ đầu năm đến nay, mỗi ngày chùa Hoàng Phúc đón hơn 01 ngàn lượt người đến tham quan, chiêm bái; riêng hai ngày diễn ra Lễ hội chùa Hoằng Phúc, đã thu hút hơn 6 vạn người đến tham dự. Để đảm bảo ANTT, TTATGT cho đại biểu và nhân dân đến tham gia lễ hội, Công an huyện đã phối hợp với Ban tổ chức Lễ hội và Trụ trì chùa Hoằng phúc nắm tình hình liên quan đến nội dung chương trình, thành phần đại biểu, khách mời, các địa điểm tổ chức lễ hội, dự kiến các tình huống xảy ra, huy động hơn 100 CBCS tham gia bảo vệ.

Lễ hội chùa Hoàng phúc không chỉ phục vụ tham quan, lễ phật mà còn đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng và đời sống văn hóa tâm linh của nhân dân và tín đồ phật tử, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch tại địa bàn huyện Lệ Thủy.

CALT