Đoàn thanh niên Công an tỉnh hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”

117

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” là một sự kiện môi trường quốc tế được phát động từ ngày 15/9/2018 đến ngày 23/9/2018. Sáng ngày 22/9/2018, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc và tại trụ sở làm việc của Công an các đơn vị trong Công an tỉnh.

Hơn 50 đoàn viên thanh niên có mặt tham gia buổi làm vệ sinh môi trường tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc đã tiến hành làm cỏ, lau chùi các phần mộ và thu gom lá rụng quanh khuôn viên nghĩa trang. Ngay sau đó, các đoàn viên cũng đã dâng hương nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng, Liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”, trong ngày, nhiều cơ sở đoàn trong Công an tỉnh đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên làm vệ sinh môi trường tại trụ sở cơ quan. Những đơn vị đóng quân trên địa bàn có đông dân cư sinh sống đã duy trì tốt hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” với các công việc như dọn dẹp rác thải, phát quanh bụi rậm, trồng và chăm bón cây xanh quanh khuôn viên, tạo bóng mát, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường chung trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên Công an Quảng Bình hiểu rõ hơn về ý nghĩa và chủ đề của Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”. Từ đó nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm và tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung tay hành động vì một môi trường thân thiện xanh, sạch đẹp để Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” thực sự trở thành một hoạt động lớn, thường xuyên, có sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn xã hội.

Một số hình ảnh tiêu biểu trong ngày Lễ ra quân

 

 

 

 

 

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc.

 

 

 

 

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tham gia lao động tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc.

TH