Đoàn viên Công an TX. Ba Đồn với hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

169
Đánh giá bài viết

Ngày 28/02/2023, tại nhà thờ gia đình Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên ở thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung, TX. Ba Đồn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức dâng hương, tham quan và tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp, tài năng, tấm gương đạo đức cách mạng, công lao và những đóng góp to lớn của đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Tư lệnh Đoàn 559, “linh hồn” của đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại trong kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an TX. Ba Đồn đã tổ chức dâng hương nhân Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên.

Đoàn viên thanh niên, Hội viên phụ nữ Công an TX. Ba Đồn đã tham quan, tìm hiểu về Bia di tích nơi thành lập Chi bộ Trung Thôn, cũng là nơi cố Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên sinh ra. Đồng thời phối hợp với Đoàn xã Quảng Trung trao 02 phần quà là 02 chiếc xe đạp cho em Đinh Tiến Đạt, học sinh trường THCS Quảng Trung và em Nguyễn Tuấn Hưng, học sinh trường TH Quảng Trung nhằm động viên, biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được trong học tập, rèn luyện, khích lệ các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên xứng đáng là người con của quê hương anh hùng, giàu truyền thống cách mạng.

Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ Công an TX. Ba Đồn tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi nhằm động viên, biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được trong học tập.

Đây là những hoạt động ý nghĩa thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ lực lượng Công an TX. Ba Đồn đối với những đóng góp to lớn của đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho đoàn viên, hội viên; khích lệ, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ noi gương đồng chí Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và các đồng chí lãnh đạo cách mạng tiền bối tiêu biểu, ra sức học tập, cống hiến trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Trần Tuấn – Công Định