Đối thoại chính sách về di cư an toàn và phòng, ngừa di cư trái phép

234
Đánh giá bài viết

Ngày 4/4/2019, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Bình, Tổ chức Di cư quốc tế IOM tại Việt Nam và UBND 2 xã Bảo Ninh và Quang Phú phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại chính sách về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép.

Dự hội nghị có Bà Đỗ Thị Thanh Mai – Quản lý Chương trình Tổ chức Di cư Quốc tế IOM, cùng đại diện lãnh đạo Sở LĐTB & XH tỉnh, Ngân hàng CSXH, Cục quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Phòng quản lý Xuất nhập cảnh Công an Tỉnh Quảng Bình và đông đảo bà con nhân dân sống trên địa bàn 2 xã bảo Ninh và Quang Phú .

 

Hội nghị đối thoại chính sách về di cư an toàn và phòng, ngừa di cư trái phép.

Tại buổi đối thoại, người dân các xã Bảo Ninh và Quang Phú được nắm bắt những thông tin về các thị trường XKLĐ, doanh nghiệp có uy tín đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, các chính sách hỗ trợ vay vốn đi XKLĐ đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, thủ tục vay vốn đi XKLĐ thông qua ngân hàng CSXH, thủ tục làm hộ chiếu để đi làm việc ở nước ngoài; kiến thức di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép.

 

Bà Đỗ Thị Thanh Mai – Quản lý Chương trình, Tổ chức Di cư Quốc tế IOM giải đáp những thắc mắc của bà con xã Bảo Ninh
Thượng tá Trần Thị Thủy, Phó trưởng Phòng quản lý XNC Công an tỉnh Quảng Bình hướng dẫn cho bà con những thủ tục và điều kiện làm hộ chiếu xuất cảnh
Người dân được trực tiếp trao đổi các vấn đề thắc mắc trong xuất khẩu lao động

 

 

Tại hội nghị các đơn vị liên quan trả lời những thắc mắc của người lao động

  Bên cạnh đó, người dân đã được trực tiếp trao đổi, đưa ra những ý kiến thắc mắc liên quan đến vấn đề XKLĐ như: trình tự thủ tục cần thiết để có thể đi XKLĐ, các chi phí phải trả cho công ty đưa lao động sang nước ngoài làm việc, chế độ hỗ trợ khi người lao động gặp rủi ro. Đối tượng, thủ tục được vay vốn từ ngân hàng CSXH, sử dụng cho mục đích đi XKLĐ.

Tại hội nghị những vướng mắc của người dân đã được đại diện Tổ chức Di cư Quốc tế IOM, cùng đại diện Sở LĐTB & XH tỉnh, Ngân hàng CSXH, phòng XNC Công an Tỉnh giải đáp rõ ràng, cụ thể. Cung cấp đầy đủ, chính xác những thông tin liên quan đến chính sách về di cư an toàn và phòng ngừa di cư trái phép cho người dân.

 

Cán bộ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh phát tờ rơi hướng dẫn cho bà con trình tự thủ tục cần thiết để có thể đi XKLĐ

Việc tổ chức đối thoại đã giúp người dân hiểu hơn về những chính sách xuất khẩu lao động hiện nay, các thị trường tiềm năng và những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm phòng tránh những nguy cơ rủi ro gặp phải trong quá trình XKLĐ.

 

                                                                                                                                                                                               Việt Hùng