Đối thoại, ký cam kết đối với các tổ chức, cá nhân về đảm bảo TTATGT

Chiều ngày 18/12/2023, Công an huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại và ký cam kết không vi phạm pháp luật về TTATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Tham dự buổi đối thoại, ký cam kết có đại diện lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh và hơn 61 cá nhân, 30 tổ chức có liên quan đến hoạt động vận tải và 10 cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Đại diện các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện đã ký cam kết chấp hành pháp luật về lĩnh vực TTATGT.

Tại buổi đối thoại, ký cam kết, tuyên truyền viên pháp luật Công an huyện Quảng Ninh đã trao đổi nhiều thông tin hữu ích, các quy định, mức xử phạt… liên quan đến TTATGT; những giải pháp đảm bảo an toàn giao thông và phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông. Đặc biệt, là các hành vi liên quan đến xe chở quán khổ, quá tải, cơi nới thành thùng và những hành vi vi phạm thường gặp dễ gây tai nạn giao thông.

Đại diện các cá nhân, tổ chức và đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng cũng đã kiến nghị, đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tốt TTATGT và phát triển kinh tế địa phương.

Cũng tại buổi đối thoại, đại diện các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện đã ký cam kết chấp hành pháp luật về lĩnh vực TTATGT, không lái xe, giao xe chở hàng quá trọng tải, cơi nới thành thùng, chở hàng quá chiều cao…

Trần Tuấn