Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023)

Ngày 12/10/2023, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023).

Đảng ủy Công an rỉnh gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023)

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, nguyên phó chủ nhiệm, ủy viên chuyên trách ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh. Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023).

Buổi gặp mặt đã ôn lại truyền thống 75 năm qua của Ngành Kiểm tra Đảng nói chung và của Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Bình nói riêng. Qua từng giai đoạn lịch sử, các thế hệ cán bộ kiểm tra của Đảng đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; vai trò, vị thế, uy tín của ủy ban kiểm tra các cấp từng bước được nâng cao; đội ngũ cán bộ kiểm tra Đảng ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, được đào tạo cơ bản về chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định; nhiều tập thể, cá nhân của Ngành Kiểm tra đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà những người làm công kiểm tra Đảng của lực lượng Công an Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua. UBKT 2 cấp đã bám sát nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ, thực hiện toàn diện và có hiệu quả các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp uỷ giao. Đảng bộ Công an tỉnh luôn được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đảm bảo giữ vững ANTT, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo UBKT Đảng ủy Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023).

Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh lưu ý: trong giai đoạn hiện nay, vai trò trách nhiệm của cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp đối với công tác kiểm tra đảng là hết sức quan trọng. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là phải xác minh, chỉ rõ được những việc làm sai trái, phải bảo vệ được những việc làm đúng. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng là yếu tố quan trọng góp phần làm cho tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, vững mạnh.

Dịp này, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và tặng quà tri ân đối với một số đồng chí nguyên lãnh đạo UBKT Đảng ủy Công an tỉnh qua các thời kỳ trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh

Ngô Quang Văn