Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra Công an các xã biên giới huyện Minh Hóa

Ngày 7/11/2023, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng một số đơn vị thuộc Công an tỉnh đã có buổi kiểm tra tại Công an xã Trọng Hóa và Công an xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Tham dự buổi kiểm tra có đại diện lãnh đạo Huyện ủy Minh Hóa và Trưởng Công an huyện Minh Hóa.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng trụ sở Công an xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Theo đó, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp đã trực tiếp kiểm tra tiến độ xây dựng trụ sở Công an xã biên giới Trọng Hóa và Thượng Hóa. Đây là 02 trong các trụ sở Công an xã biên giới được Bộ Công an cấp kinh phí đầu tư xây dựng tại tỉnh Quảng Bình. Công trình được áp dụng thiết kế điển hình của Bộ Công an, gồm 1 nhà làm việc 2 tầng kiên cố.

Báo cáo kết quả công tác đảm bảo ANTT tại Công an 02 xã biên giới tại buổi làm việc, tình hình ANTT được đảm bảo ổn định, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra, nhất là tình hình tại tuyến biên giới nước bạn Lào. Lực lượng Công an xã Trọng Hóa và Thượng Trạch đã triển khai hiệu quả các mặt công tác, giữ vững được tình hình ANTT trên địa bàn và công tác quản lý Nhà nước đạt hiệu quả cao, nhận được sự đồng thuận của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân.

Giám đốc Công an tỉnh tặng máy tính cho Công an xã Trọng Hóa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả công tác, nhất là việc đảm bảo tốt an ninh, an toàn địa bàn biên giới còn nhiều khó khăn này. Đồng thời, yêu cầu Công an 02 xã biên giới phải tập trung nắm chắc tình hình, quản lý tốt địa bàn, đặc biệt là phải làm thật tốt công tác vận động quần chúng, gần dân và tận dụng ưu thế của người bản địa, người có uy tín tại địa phương để triển khai các biện pháp công tác Công an. Phải thực hiện tốt công tác báo cáo, không vì thành tích.

Đoàn công tác của Giám đốc Công an tỉnh làm việc tại Công an xã Thượng Hóa.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, với đặc thù địa bàn biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến mất ANTT, nhất là tội phạm ma túy lợi dụng tuyến biên giới để hoạt động cũng như các đối tượng hoạt động liên quan đến ANQG, do vậy Công an xã cần chủ động phát hiện sớm, phòng ngừa xa. Bên cạnh đó, cán bộ Công an xã phải thường xuyên “3 cùng” với Nhân dân, nâng cao hiểu biết về tiếng dân tộc bản địa để việc trao đổi, tiếp xúc với người dân thuận lợi hơn.

Đồng chí Giám đốc cũng mong muốn, lãnh đạo huyện Minh Hóa, Công an huyện và xã Trọng Hóa, Thượng Hóa tiếp tục quan tâm, giúp đỡ tạo mọi điều kiện cho lực lượng Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp tặng quà cho Công an xã Thượng Hóa.

Cũng tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Công an xã Trọng Hóa và Thượng Hóa 02 bộ máy vi tính để phục vụ công tác.

Trần Tuấn