Giao ban công tác Công an tháng 1 năm 2024

Ngày 31/1/2024, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Công an tháng 1 năm 2024 và đánh giá tiến độ thực hiện Nghị quyết 12 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Giám đốc: Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Đại tá Hoàng Khắc Lương.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đao hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ công an toàn tỉnh trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2024 và thực hiện tốt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm An ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Về tiến độ thực hiện các mục tiêu trong nghị quyết 12 của Đảng ủy Công an Trung ương, Công an tỉnh đã chủ đọng tích cực, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị để triển khai thực hiện. Đến nay, 136/136 xã, thị trấn đã thành lập Chi bộ công an xã, thị trấn. Trung bình mỗi công an xã hiện đã bố trí trên 6, 7 cán bộ…

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng lưu ý, để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân được an toàn, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở cần nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo giải quyết các vấn đề nổi lên liên quan đến an ninh quốc gia. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm; tố chức tốt các hoạt động đón Tết vui tương, an toàn, tiết kiệm, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ, đảm bảo các mặt công tác thường xuyên, đột xuất, thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Quang Văn – Mạnh Thêm