Giao ban lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 05/7/2022, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. Dự và chỉ đạo tại hội nghị có Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và đại diện chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Theo đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát Hình sự đã triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, điện chỉ đạo của Cục Cảnh sát Hình sự, lãnh đạo Công an tỉnh, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần vào kết quả chung của Công an tỉnh, trong đó đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND.

Giao ban lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh 6 tháng đầu năm 2022.

Nổi bật là chủ động tham mưu, xây dựng nhiều kế hoạch, giải pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, không để tồn tại và hình thành các tuyến, địa bàn, tụ điểm phức tạp, điểm nóng về tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt cao. Công tác nghiệp vụ cơ bản được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước nâng cao chất lượng. Công tác xác minh tin báo, tố giác tội phạm và điều tra theo tố tụng được thực hiện đúng quy định, đảm bảo tiến độ, chất lượng, không để oan, sai trong hoạt động tư pháp.

Tình hình phạm pháp hình sự, trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 190 vụ, làm chết 01 người, bị thương 41 người, thiệt hại tài sản trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng, giảm 17 vụ so với cùng kỳ năm 2019. Về tình hình hoạt động của các loại tội phạm, đã xảy ra 190 vụ phạm pháp hình sự, giảm 17 vụ = 8,2% so với cùng kỳ năm 2019, tăng 19 vụ = 11,1% so với cùng kỳ năm 2021, không tồn tại và hình thành các tuyến, địa bàn, tụ điểm phức tạp, điểm nóng về tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội. Nhóm tội phạm tăng nhiều tập trung ở tội phạm giết người, trộm cắp, đánh bạc.

Về công tác phối hợp tuyên truyền, vận động cá biệt thu hồi KV, VLN, CCHT và pháo giữa Phòng PC02, PC06, PX03. Qua triển khai thực hiện 04 đợt tuyên truyền, vận động cá biệt, đã xác định 18 trường hợp tàng trữ VK, VLN, tiến hành vận động cá biệt 18 lượt/18 quần chúng, thu hồi 01 súng quân dụng AK47; 02 súng ngắn quân dụng; 177 viên đạn quân dụng các loại; 05 súng tự chế; 268 viên đạn bi sắt các loại; 8,7 kg thuốc nổ công nghiệp; 03 quả mìn tự chế; 02 hộp pháo hoa nổ; 07 kíp nổ; 77 cm dây cháy chậm; 02 đầu đạn pháo có khối lượng 12kg; 01 quả bom (100kg) và 04 vũ khí thô sơ các loại…vv..

Tại hội nghị giao ban, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung thảo luận một số nội dung liên quan đến công tác của lực lượng Cảnh sát Hình sự, trong đó đề xuất một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác. Đồng thời, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, với 06 nhiệm vụ trọng tâm cụ thể và phương hướng, nhiệm vụ việc thực hiện phối hợp tuyên truyền, vận động cá biệt thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo giữa các Phòng PC02, PC06, PX03.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả của lực lượng Cảnh sát Hình sự trong 6 tháng đầu năm 2022. Đặc biệt, là đánh giá cao về việc thực hiện phối hợp tuyên truyền, vận động cá biệt thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo giữa các đơn vị PC02, PC06, PX03. Đồng thời, lưu ý một số nội dung công tác mà lực lượng Cảnh sát Hình sự cần phải tập trung thực hiện tốt, trong đó cần phải đấu tranh mạnh với các loại tội phạm cướp giật tài sản, đẩy mạnh tuyên truyền về đấu tranh tội phạm cờ bạc trong Nhân dân, chú trọng công tác điều tra cơ bản, rà soát kỹ địa bàn..vv…

Để hoàn thành nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu, cấp ủy, chỉ huy trực tiếp phụ trách cần nêu cao tinh thần rèn luyện, trách nhiệm với công việc, giữ vững đạo đức, phong cách, tác phong người chiến sỹ CAND; tích cực, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, lấy công tác phòng ngừa làm trọng tâm và phải có kế hoạch, chương trình cụ thể; phải quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu được Bộ giao, kéo giảm được phạm pháp hình sự; lực lượng Cảnh sát hình sự phải khẳng định được vị trí, vai trò chủ công trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; cần xác định công tác nghiệp vụ cơ bản là vấn đề cốt lõi và thực hiện nghiêm túc việc phân công, phân cấp, tuyệt đối không để trống địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn lực lượng Công an xã; đề nghị thủ trưởng, phó thủ trưởng, chỉ huy cấp đội cần phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo và hướng dẫn, tuyệt đối không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm trong quá trình điều tra.

Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đợt tuyên truyền, vận động cá biệt thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo.
Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác.

Cũng tại hội nghị giao ban, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn; trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt tuyên truyền, vận động cá biệt thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo.

Trần Tuấn