Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu, vì Nhân dân phục vụ

632
Đánh giá bài viết

Sáng nay 4/4, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu, bệnh viện Trung ương Huế và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2023. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đã tình nguyện hiến máu.

Tham gia hoạt động này có các đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phan Văn Cầu, Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Trần Khánh Cường, Phó bí thư tỉnh đoàn.

Với mong muốn “Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu, vì Nhân dân phục vụ”, Chương trình hiến máu tình nguyện lần này có 300 cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình đăng ký tham gia và đã thu được 220 đơn vị máu.

Trước đó, vào tháng 12/2022, Công an tỉnh đã thành lập Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống Công an Quảng Bình” để kịp thời hiến máu cho các bệnh viện, bệnh nhân trong các trường hợp khẩn cấp, giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi cơn nguy kịch và đã trở thành địa chỉ tin cậy, nguồn máu khỏe để CBCS, Nhân dân tin tưởng, kêu gọi, hỗ trợ lúc cấp bách và đã hiến được 30 đơn vị máu từ hoạt động của Câu lạc bộ.

Ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các CBCS Công an Quảng Bình, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã tặng Giấy khen đối với các cá nhân có trên 10 lần hiến máu, nhằm tôn vinh những điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái của CBCS, đoàn viên, hội viên Công an Quảng Bình. Đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương thực hiện tốt các hoạt động hiến máu nhân đạo, tích cực thường xuyên hiến máu cứu người, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của Nhân dân.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, đây là hoạt động thường niên, thường xuyên và liên tục có ý nghĩa trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ. Hiến máu nhân đạo không chỉ là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người, còn là truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc ta. Nhờ những nghĩa cử nhân văn này mà đã có nhiều người được cứu sống. Đó là những gì mà mỗi một CBCS Công an Nhân dân nói chung, Công an Quảng Bình nói riêng mong muốn và xem là trách nhiệm của mình trong việc hiến máu cứu người, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Quảng Bình trong lòng Nhân dân.

Một số hình ảnh tại chương trình hiến máu:

Toàn cảnh chương trình
Đại biểu dự hội nghị
Đồng chí Phan Văn Cầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình trao giấy khen các cá nhân có trên 10 lần hiến máu.
Đông đảo cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu tình nguyện.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh động viên CBCS

Thùy Trang