Hội nghị giao ban công tác PCCC và CNCH

212
Đánh giá bài viết

Chiều 5.4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban công tác PCCC và CNCH,  đánh giá việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ quý I, năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh có Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ, 100% Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương và 11 Bộ đã ban hành văn bản, kế hoạch triển khai thực hiện. Do đó, tình hình, kết quả công tác PCCC, CNCH quý I năm 2023 đạt nhiều kết quả quan trọng. So với cùng kỳ năm 2022 giảm cả 03 tiêu chí: Số vụ cháy giảm 38, giảm 05 người chết, giảm 14 người bị thương, thiệt hại về tài sản giảm 35,48 tỷ đồng. Đã có 3,7 triệu/23 triệu hộ gia đình có người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH. Toàn lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã rà soát và tổ chức kiểm tra gần 15.200 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường; phát hiện hơn 6.200 lỗi vi phạm về PCCC và CNCH…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung đánh giá và đề ra các giải pháp tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện Chỉ thị 01

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Ghi nhận sự quyết liệt của công an các đơn vị địa phương trong triển khai chỉ thị 01 của Chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh, các giải pháp, sáng kiến trong việc thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng Chính phủ thời gian tới phải lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, là nguồn lực trong PCCC. Lấy công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy.

Tuy số vụ cháy nổ được kiềm chế, kéo giảm nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Thứ trưởng yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Mục tiêu là hạn chế thấp nhất hậu quả các vụ cháy, nổ, nhất là cháy, nổ gây thương vong. Bên cạnh đó, tập trung quyết liệt triển khai bằng được các chỉ tiêu Bộ đã giao: như xây dựng Tổ liên gia PCCC, mỗi gia đình có bình chữa cháy và có 1 người được tập huấn về công tác PCCC. Đồng thời nghiên cứu xây dựng và hoàn thiện các thông tư, tiêu chuẩn, quy chuẩn trong lĩnh vực PCCC và CNCH tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp và phù hợp với tình hình khu vực, thế giới.

Ngô Quang Văn