Giúp cháu bé đi lạc tìm được người thân ngay trong đêm

Vào khoảng 19h30’ tối ngày 07/9/2023, có một cháu bé đi lạc tại địa phận thôn Phúc Tự Đông xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Nhận tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã Đại Trạch đã tiến hành xác minh và được biết cháu bé tên là H.V.T (sinh năm 2019, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Tiếp đó vào khoảng 20h00’ ngày 07/9/2023 tại khu vực thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình phát hiện một thanh niên khoảng 25 tuổi có biểu hiện không bình thường nằm bên bờ ruộng. Tiến hành xác minh nhanh, được biết, thanh niên trên là H.T.T (sinh năm 1999, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), trường hợp này bỏ nhà đi, ra đi mang theo con trai và bỏ con lại ở xã Đại Trạch huyện Bố Trạch.

Qua phối hợp trao đổi thông tin xác định H.T.T là cha cháu bé H.V.T đi lạc ở xã Đại Trạch, Công an xã Thanh Trạch đã phối hợp Công an xã Đại Trạch liên hệ Công an Phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho người nhà.

Chỉ sau một thời gian ngắn, Công an xã Đại Trạch đã liên hệ được với người nhà cháu bé, đến khoảng 01h30’ ngày 08/8/2023, tại trụ sở UBND xã Đại Trạch, đại diện gia đình đã viết đơn bảo lãnh và Công an xã đã bàn giao cho gia đình ngay trong đêm.

Công an huyện Bố Trạch đã biểu dương tinh thần hết lòng vì Nhân dân phục vụ của Công an xã Thanh Trạch và Công an xã Đại Trạch, qua đó giúp cháu bé đi lạc sớm được đoàn tụ cùng gia đình.

Ngọc Hoàng