Góp sức vì cuộc sống bình yên

40
Đánh giá bài viết

 Về với những chiến sỹ Công an nơi cơ sở, chúng tôi đến và làm việc với đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng Công an xã Quảng Liên, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, qua câu chuyện, Anh để lại ấn tượng đầu tiên với chúng tôi đó là sự mộc mạc, gần gũi và cả sự nhiệt huyết, tận tâm, tận lực đối với nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Tuấn Anh nghiên cứu hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác

Những năm qua, kinh tế- xã hội ở Quảng Liên có nhiều khởi sắc, cán bộ và nhân dân luôn đoàn kết một lòng, công tác xây dựng nông thôn, xây dựng đời sống văn hóa đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy vậy, với đặc điểm là địa bàn có tuyến Quốc lộ 12A đi qua, nên tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật có nhiều diễn biến phức tạp gây khó khăn đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự. Xuất phát từ đặc điểm tình hình đó, với trách nhiệm của mình, đồng chí Trần Tuấn Anh luôn nêu cao tinh thần chủ động tham mưu Đảng ủy, UBND xã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện, giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn. Trong đó, đã thường xuyên quan tâm  công tác xây dựng lực lượng, kịp thời tham mưu, đề xuất cấp trên bố trí, sắp xếp đủ về quân số của Ban Công an xã, tạo điều kiện để mỗi đồng chí Công an viên tham gia các lớp tập huấn, học tập nhằm nâng cao trình độ, kiến thức, nắm vững pháp luật và tinh thông về nghiệp vụ để phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.

Để chủ động trong công tác, chiến đấu, đồng chí Trần Tuấn Anh đã xây dựng chương trình thực hiện cụ thể, đi sâu vào từng lĩnh vực công tác, bố trí quân số trực ban, thường trực chiến đấu, kịp thời giải quyết các vụ việc và xử lý tin báo của quần chúng nhân dân cung cấp. Phân công các đồng chí Công an viên tăng cường công tác nắm tình hình tại các thôn, xóm; nhất là ở những địa bàn trọng điểm, rà soát, phân loại, quản lý chặt đối tượng; chủ động tham mưu xây dựng Nghị quyết chuyên đề về công tác Quốc phòng, An ninh; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tiêu chí số 19 “giữ vững an ninh trật tự xã hội ở nông thôn” thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và Thông tư 23/2012/TT-BCA quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phối hợp với UBMTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh xã và các trường học đóng trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Nhờ vậy, đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cán bộ, người dân, học sinh đối với việc phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật và bài trừ tai, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Những kết quả nổi bật mà đồng chí Trần Tuấn Anh đạt được đó là, năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, Anh cùng với Ban Công an xã chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện Quảng Trạch đấu tranh, làm rõ 08 vụ trôm cắp tài sản, xử lý nhiều vụ việc vi phạm hành chính; tổ chức 1025 hộ dân ký cam kết về năm an toàn về an ninh trật tự. Tập trung xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến. Chuyển và nhập khẩu cho 176 trường hợp, cấp thủ tục làm căn cước công dân 63 trường hợp. Tham mưu quản lý chặt chẽ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Phối hợp với Ban quân sự, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành…tổ chức 67 ca/325 lượt người tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông. Gặp gỡ giáo dục, cảm hóa 25 đối tượng trong diện quản lý, các đối tượng tù tha, tạo điều kiện để họ tái hòa nhập cộng đồng và sớm trở thành người lương thiện có ích cho xã hội; tham gia, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị, xã hội bảo vệ thành công, an toàn tuyệt đối các sự kiện trọng đại diễn ra trên địa bàn.

Với những kết quả đạt được, đồng chí Trần Tuấn Anh vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch tặng nhiều Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Phát huy những thành tích đã đạt được, thời gian đến Anh sẽ tiếp tục phấn đấu, cùng Ban Công an xã Quảng Liên lập được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, tạo được niềm tin và nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của nhân dân đối với nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Linh Giang