Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2021

276
Đánh giá bài viết

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2021; kiểm điểm việc triển khai, thực hiện 2 dự án và quán triệt, triển khai Luật Cư trú năm 2020 trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an Quảng Bình, có đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện chỉ huy công an các địa phương, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội và các phòng nghiệp vụ liên quan.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Báo cáo 6 tháng đầu năm nêu rõ, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH cơ bản đều đạt chỉ tiêu, yêu cầu đề ra. Đặc biệt là, đã tham mưu với Bộ tổ chức Lễ bấm nút khai trương hệ thống và Hội nghị tổng kết 2 Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Lễ công bố vận hành chính thức hệ thống từ ngày 1-7 với sự tham dự, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, sẵn sàng kết nối, chia sẻ để phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử, nền kinh tế số, xã hội số; chiến dịch cấp CCCD đã được triển khai thực hiện quyết liệt, tạo hiệu ứng tốt về hình ảnh của lực lượng CAND, nhất là tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình, phát huy mọi nguồn lực sẵn có tại địa phương, có những giải pháp và cách làm sáng tạo, tận tụy phục vụ Nhân dân.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an Quảng Bình

Thay mặt đồng chí Bộ trưởng, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận những cống hiến của hệ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đối với ngành, xã hội trong giai đoạn vừa qua, trên tinh thần “Bản lĩnh, sáng tạo” tiếp tục duy trì cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt từ giờ đến cuối năm 2021. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc lưu ý, nhiệm vụ của Cảnh sát QLHC về TTXH đặt ra trong 6 tháng cuối năm, phải làm sạch 100% các dữ liệu của toàn dân, kể cả những phát sinh mới và “nuôi sống”; cấp số định danh cho toàn dân từ khi sinh ra, thu nhận và cấp căn cước đủ 14 tuổi trở lên. Song song đó phải đảm bảo an ninh, an toàn nghiêm ngặt đối với các thiết bị, đường truyền, dữ liệu và từng con người tham gia… không được lơ là, chủ quan bất cứ lúc nào.

Phải thực hiện quán triệt những quan điểm chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Bộ Công an đối với hệ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH. Trong đó, Bộ yêu cầu chuyển trạng thái phương thức hoạt động truyền thống của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ thủ công sang ứng dụng công nghệ; vai trò kiểm tra của chỉ huy các cấp áp dụng như các kế hoạch lớn 105, và kế hoạch thực hiện 2 dự án với phúc tra và kiểm tra đột xuất; phổ biến và đảm bảo các văn bản pháp luật theo quy định, quy trình của từng cấp, từng vị trí… Tạo nên Cảnh sát QLHC có một  phong cách  tiếp xúc với Nhân dân rất văn hóa, nhân văn…

Ngô Quang Văn