Hội nghị tuyên truyền về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số”

25
Đánh giá bài viết

Vừa qua, tại xã Thượng Trạch, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Bố Trạch, Công an xã Thượng Trạch đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số” cho hơn 70 người dân bản Tuộc, xã Thượng Trạch.

Đông đảo người dân bản Tuộc, xã Thượng Trạch tham dự buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh đã thông tin về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; một số nhiệm vụ và giải pháp để giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số; sức khỏe tuổi vị thành niên; bạo lực đối với trẻ em dân tộc thiểu số; một số nội dung liên quan đến pháp luật và gia đình. Đồng thời, dành nhiều thời gian trao đổi với các hộ gia đình tại bản Tuộc về tình hình, thực trạng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và đề ra các giải pháp để khắc phục.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền nhằm giúp cho đồng bào dân tộc thiểu số nắm rõ các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, đặc biệt là các khoản, điều quy định về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, từ đó, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian tới.

Ngọc Hoàng