Tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về PCCC và CNCH cho Công an cấp xã

Ngày 27/10/2023, tại thành phố Đồng Hới, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) cho Công an cấp xã. Tham gia lớp tập huấn có 238 đồng chí là cán bộ công an cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh. Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về PCCC và CNCH cho Công an cấp xã

Lớp tập huấn đã được các giảng viên là cán bộ của Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản về quy định của pháp luật về PCCC và trách nhiệm của ủy ban nhân dân cấp xã; Thủ tục trình tự kiểm tra, xử lý vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, đây là dịp nhằm giúp cho lực lượng Công an cấp xã bổ sung, nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng cho lực lượng công an cấp xã về thực hiện việc kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở vi phạm, từ đó nâng cao chất lượng cho công tác tham mưu, thực hiện hiệu quả công tác PCCC và CNCH tại địa phương. Qua lớp tập huấn, yêu cầu lực lượng công an cấp xã tiếp tục nắm chắc các quy định của pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về PCCC và CNCH, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; phương pháp, nội dung kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh…

Các đại biểu dự lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã chia thành 9 tổ tiến hành kiểm tra thực tế về PCCC và CNCH tại các cơ sở trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Thực hành kiểm tra về PCCC tại các cơ sở trên địa bàn

Ngô Quang Văn