Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Chiều 8/11, Bộ Công an tổ chức lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an chủ trì buổi lễ.

Buổi lễ được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến từ hội trường Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc.
Dự lễ tại điểm cầu Công an tỉnh có Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.
các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh: Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn coi trọng, quan tâm đặc biệt và chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành và ban hành theo thẩm quyền hàng trăm văn bản quy phạm pháp luật. Thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục tập trung hoàn thành việc lập hồ sơ đề nghị xây dựng 6 dự án luật để báo cáo Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh.
Để tiếp tục phát huy vai trò, ý nghĩa thiết thực, hiệu quả của việc tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu, cấp ủy, thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm chính trong công tác nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật về an ninh, trật tự. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, đề cao kỷ luật, kỷ cương; khắc phục triệt để tình trạng chậm, nợ ban hành văn bản QPPL, gắn kết chặt chẽ xây dựng pháp luật với tổ chức thi hành pháp luật; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật theo hướng lấy người dân làm trung tâm và phù hợp với đặc điểm, tính chất của từng đối tượng, lĩnh vực, địa bàn; tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật, bảo đảm tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.
Ngô Quang Văn