Khai giảng lớp Bồi dưỡng Công an xã năm 2022

Ngày 18/7/2022, Công an tỉnh tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Phan Đăng Tĩnh- Phó giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện chỉ huy các phòng nghiệp vụ có liên quan.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã năm 2022.

Trong thời gian 11 ngày, 105 đồng chí là Công an xã sẽ được lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truyền đạt các chuyên đề tập trung chủ yếu vào các nội dung, như: Công tác nắm, xử lý tình hình liên quan đến ANTT; tiếp nhận tin báo, phân loại, xử lý tin báo, tố giác về tội phạm; công tác giải quyết vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra ở địa bàn cơ sở; Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và kỹ năng tiếp xúc với Nhân dân; Công tác quản lý, giáo dục các đối tượng hoạt động xâm phạm ANQG, TTATXH tại địa bàn cơ sở theo chức năng của lực lượng Công an nhân dân; Công tác phòng, chống một số tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội ở địa bàn cơ sở.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đại tá Phan Đăng Tĩnh- Phó giám đốc Công an tỉnh mong muốn mỗi học viên phải xác định động cơ học tập đúng đắn, xây dựng kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, có sự nghiên cứu chuyên sâu; mạnh dạn phát biểu, thảo luận, cùng với giáo viên làm rõ các vấn đề lý luận và thực tiễn; vận dụng có hiệu quả các vấn đề lý luận được học vào nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở.
Công tác bồi dưỡng cho cán bộ Công an xã nhằm giúp cho lực lượng Công an xã ngày càng lớn mạnh phát triển về nhận thức chính trị, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu bảo đảm ATTT trong tình hình hiện nạy.

Từ năm 2019 đến nay, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức được 06 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 708 đồng chí (trong đó phối hợp với trường Cao đẳng CSND I tổ chức bồi dưỡng 02 lớp cho 246 đồng chí và Công an tỉnh chủ trì mở 04 lớp cho 462 đồng chí). Qua khóa bồi dưỡng, học viên là cán bộ Công an xã đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công an xã đã từng bước được chuẩn hóa từ đó giúp cán bộ Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ theo đúng trình tự pháp luật, đáp ứng yêu cầu công tác tại cơ sở.

N.O