Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho cán bộ Công an hưu trí có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

366
Đánh giá bài viết

Sáng nay, ngày 9/3/2017, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Đặng Văn Chiếm sinh năm 1930 ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ngôi nhà do chính cán bộ chiến sĩ Khối XDLL – TT – Hậu cần kỹ thuật Công an tỉnh tự nguyện đóng góp tiền lương và kêu gọi nguồn tài trợ của CBCS Tổng cục IV, Bộ Công an ủng hộ xây dựng. Dự Lễ có đại diện Chỉ huy đơn vị Khối trưởng, Khối phó; đại diện Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng Cấp ủy, Chính quyền địa phương và thân nhân gia đình ông Đặng Văn Chiếm.

Ông Đặng Văn Chiếm, nguyên là phó Giám thị Trại giam Công an Quảng Bình. Trước đây, ông sống đơn thân trong một căn nhà cấp 4 cũ kỹ, xuống cấp. Bản thân là thương binh, già yếu, con cái thường xuyên ốm đau nên hoàn cảnh gia đình khó khăn lại thêm chồng chất những khó khăn. Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá rách ít, đùm lá rách nhiều nhằm chia sẻ khó khăn với đồng chí, đồng đội, động viên ông Chiếm yên tâm hơn vào cuộc sống, cán bộ chiến sĩ Khối XDLL – TT – Hậu cần, kỹ thuật tự nguyện đóng góp tiền lương và kêu gọi tài trợ của CBCS Tổng cục IV, Bộ Công an xây dựng cho ông một ngôi nhà tình nghĩa có tổng trị giá 90 triệu đồng.

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Triều, Phó trưởng phòng PX16, đơn vị Khối trưởng XDLL-TT-HCKT phát biểu, bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Đặng Văn Chiếm trước sự chứng kiến của đông đảo mọi người.

 

Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích gần 50 m3 đã được khánh thành và bàn giao cho gia đình ông Chiếm đưa vào sử dụng. Vui mừng và cảm động trước sự quan tâm của Lãnh đạo Công an tỉnh và tình cảm sẻ chia mà đồng đội gửi gắm cho gia đình mình, ông Đặng Văn Chiếm xúc động nói: Trong trận lụt lịch sử vừa qua, nhà cửa và tài sản của gia đình tôi gần như mất mát và hư hỏng hoàn toàn. Giờ đây có được ngôi nhà rộng rãi và khang trang như thế này là niềm mong ước lớn lao nhất trong cuộc đời tôi. Hôm nay đươc đón nhận món quà quý giá này, tôi thấy ấm lòng lắm. Thay mặt gia đình, tôi gửi lời cám ơn đến các đồng chí Lãnh đạo Công an tỉnh, CBCS những người đồng đội đã đem niềm vui, hạnh phúc đến cho gia đình tôi.

 

Ông Đặng Văn Chiếm nghẹn ngào nói lời cám ơn.
Ngôi nhà mới của Ông Đặng Văn Chiếm.

 

Tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Đặng Văn Chiếm, đoàn cũng đã trao tặng thêm phần quà gồm 01 bộ bàn ghế; 01 ti vi 43 in nhằm giúp gia đình ông có được những thứ tài sản cần thiết để ổn định cuộc sống.

 

Ông Đặng Văn Chiếm vui mừng đón nhận món quà gồm 01 tivi và 01 bộ bàn ghế.

 

Việc làm có ý nghĩa xã hội, thể hiện tình thương và trách nhiệm lớn lao nhằm tri ân đến lớp thế hệ cha anh đi trước có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở là một hoạt động được CBCS Công an Quảng Bình triển khai và thực hiện thường xuyên. Trên hành trình thiện nguyện hôm nay, CBCS Công an Quảng Bình những người gieo mầm thiện, khơi dậy tình người sẽ còn đến với nhiều nơi, nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhiều mãnh đời bất hạnh khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

 

                                                                                      Thanh Hương