Khối An ninh nhân dân ký giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022

Chiều ngày 28/02/2022, Khối An ninh nhân dân tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc năm 2022. Đồng chí Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Khối trưởng Khối thi đua ANND phát biểu tại lễ ký kết

Năm 2021, các đơn vị trong khối An ninh nhân dân đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, với khẩu hiệu hành động “ Chủ động, Nêu gương, Kỷ cương, Trách nhiệm, Hiệu quả” và khẩu hiệu hành động của khối “Nắm chắc tình hình, Tham mưu quyết liệt, Xử lý hiệu quả”. Với phương châm an ninh chủ động, lực lượng An ninh nhân dân đã chủ động nắm, phân tích, đánh giá tình hình, tích cực tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành nghị quyết, chỉ thị về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh. Cùng với các lực lượng Công an trong tỉnh, lực lượng An ninh nhân dân đã phát huy vai trò nòng cốt, tích cực tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid -19; tổ chức rà soát, lập danh sách người nước ngoài, công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước, các trường hợp nghi nhiễm để cách ly kịp thời; bảo đảm an ninh, an toàn các khu vực cách ly tập trung và những nơi bị phong tỏa do dịch; phát hiện, xử lý các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật; góp phần ngăn chặn và kiểm soát tốt dịch bệnh. Năm 2021, Khối An ninh nhân dân đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. Tại hội nghị, Khối thi đua An ninh nhân dân đã thông qua chương trình hành động và tổ chức ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Đại diện Chỉ huy các đơn vị Khối thi đua ANND ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao thành tích và kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Công an nhân dân học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy” năm 2021 của Khối An ninh nhân dân. Thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Tăng cường công tác nắm tình hình, nhất là tại các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Không để bị động bất ngờ, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Việt Hùng