Khối thi đua các phòng thuộc lực lượng an ninh tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2018

159
Đánh giá bài viết

Sáng ngày 06/11/2018, Khối thi đua các phòng thuộc lực lượng an ninh Công an Quảng Bình do đơn vị PA07 làm khối trưởng và đơn vị PA06 làm khối phó đã tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2018. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Năm 2018, bám sát nội dung phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh và khẩu hiệu hành động của toàn lực lượng CAND “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Khối thi đua các phòng thuộc lực lượng An ninh Công an tỉnh đã đề ra khẩu hiệu hành động “Nắm chắc tình hình, tham mưu quyết liệt, xử lý hiệu quả” và tổ chức phát động phong trào thi đua tạo tinh thần, khí thế sôi nổi trong CBCS ở các đơn vị.

 

Đơn vị Khối trưởng báo cáo kết quả phong trào thi đua “Vì ANTQ”  năm 2018.

 

Trên từng lĩnh vực công tác, các đơn vị trong Khối đã chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, đối tượng, tham mưu giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp nổi lên liên quan đến ANQG và TTATXH xảy ra trên địa bàn. Điển hình là đã điều tra mở rộng vụ án Nguyễn Trung Trực, đối tượng chống đối chính trị nhằm âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân; bảo vệ an toàn phiên tòa xét xử đối tượng này tại tỉnh Quảng Bình. Khởi tố vụ án liên quan 17 trường hợp thuê tàu vượt biển sang Úc; vụ án Phạm Văn Thắng “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”; đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng tổ chức hoạt động “Pháp luân công”, “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”; tổ chức khủng bố “Việt Tân”, “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”; phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương phá thành công 02 chuyên án 07/17T, 817T về trộm cắp tài sản; chuyên án 618Đ bắt 01 đối tượng đánh bạc. Bắt 01 đối tượng gây ra 07 vụ trộm két sắt; phát hiện 07 trường hợp giả mạo hồ sơ để được cấp hộ chiếu, 06 trường hợp mượn giấy tờ người khác làm giả CMND để làm hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông chuyển PC06 xử lý; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, người nước ngoài đến làm thủ tục Xuất nhập cảnh. Rút ngắn thời gian cấp thị thực, gia hạn tạm trú, cấp giấy phép vào khu vực biên giới cho người nước ngoài từ 05 ngày xuống còn 02 ngày, thời gian xét duyệt cấp hộ chiếu phổ thông từ 03 ngày xuống 01 ngày, cấp thông hành biên giới từ 03 ngày xuống ½ ngày. Thực hiện tốt các mặt công tác phòng ngừa, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Bảo vệ an toàn 14 đoàn lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, khách Quốc tế đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình…

Quá trình thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, các đơn vị trong Khối đã lồng ghép tổ chức quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, các phong trào thi đua và cuộc vận động lớn của Đảng, Ngành; đẩy mạnh các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống; hoạt động tình nguyện, tình nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Tăng cường kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND trong CBCS, đoàn viên, hội viên, góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào thi đua “Vì ANTQ”, xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình nói chung, lực lượng An ninh nói riêng ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại. Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2018, trong Khối có 06 lượt tập thể và 39 lượt cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen về thành tích đột xuất trong các đợt thi đua và ghi vào sổ vàng lập công “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân”.

 

Cơ quan thường trực HĐTĐKT Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Tại hội nghị, các đơn vị trong khối thi đua lực lượng An ninh cũng đã thảo luận đánh giá tình hình, kết quả thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2018, nêu rõ những tồn tại, vướng mắc, rút ra những giải pháp, bài học kinh nghiệm trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ thời gian tới.

 

Đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

 

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh, Phó giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thuộc Khối an ninh đạt được trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2018. Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới các đơn vị trong Khối ANND cần chủ động, sáng tạo, đổi mới và nâng cao hiệu quả của phong trào thi đua “Vì ANTQ” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đặc biệt là chủ động nắm chắc tình hình trên tất cả các lĩnh vực công tác của lực lượng An ninh; thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu về chỉ số cải cách hành chính; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ…,quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm ANQG và giữ gìn TTATXH trong tình hình mới.

 

Đơn vị Khối trưởng trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2019 nhận nhiệm vụ.

 

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, các đơn vị trong Khối đã tiến hành bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu đơn vị tiên tiến, đơn vị quyết thắng và đề nghị 2 đơn vị nhận Cờ thi đua của Bộ Công an và UBND tỉnh.

 

TH