Kiểm tra tiến độ đầu tư, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc của Công an xã, thị trấn tại huyện Lệ Thủy

Ngày 25/10/2023, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo 956 tỉnh đã tiến hành kiểm tra thực tế tiến độ đầu tư, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc của Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Tham dự có Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó BCĐ 956 tỉnh, Trưởng đoàn công tác; Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh, Thành viên BCĐ 956 tỉnh, Phó Trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng.

Về phía huyện Lệ Thủy có đồng chí Lê Vĩnh Thế – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Đại Tình – Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng huyện và Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Lệ Thủy.

Ban Chỉ đạo 956 tỉnh kiểm tra tiến độ đầu tư, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc của Công an xã, thị trấn tại huyện Lệ Thủy.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện việc xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc của Công an xã, thị trấn. Theo đó, huyện Lệ Thủy có 26 Công an xã, thị trấn (trong đó Công an thị trấn Kiến Giang đã tổ chức chính quy theo mô hình Công an phường từ năm 2018).

Trong đó số đã có nhà ở doanh trại là 16/26 Công an xã, thị trấn có nhà ở doanh trại độc lập; có 02/26 Công an xã, thị trấn có trụ sở làm việc độc lập và đảm bảo các điều kiện; có 24/26 Công an xã chưa có trụ sở làm việc độc lập, đang được bố trí sử dụng các phòng trong trụ sở UBND các xã và mượn trụ sở của các đơn vị khác. Trụ sở Công an 02 xã biên giới (Lâm Thủy, Kim Thủy) đang trong quá trình triển khai xây dựng.

Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo 956 tỉnh kiểm tra thực tế tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy về bố trí địa điểm xây dựng trự sở Công an xã Liên Thủy.

UBND huyện Lệ Thủy cũng đã quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo các phòng ban, đơn vị cấp huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy; chỉ đạo UBND các xã bố trí, giới thiệu quỹ đất để xây dựng trụ sở Công an xã (100% Công an xã đã được giới thiệu quỹ đất để xây dựng trụ sở); UBND huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, Công an huyện đã quan tâm, đầu tư, hỗ trợ lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy về vật chất và tinh thần, do đó, cơ sở làm việc, trang bị đối với Công an xã, thị trấn từng bước được cải thiện.

Đồng chí Lê Vĩnh Thế – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy phát biểu tại buổi kiểm tra của Ban Chỉ đạo 956 tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Vĩnh Thế – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy đề nghị các sở, ban, ngành cùng xem xét tháo gỡ với địa phương để tiến độ đầu tư, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc của Công an xã, thị trấn trên địa bàn diễn ra đúng yêu cầu, tiến độ. Trên cơ sở địa phương sẽ nỗ lực hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2023, nhất là công tác giải phóng mặt bằng và bố trí cân đối nguồn ngân sách để sớm triển khai xây dựng. Đồng thời, quá trình triển khai thực hiện cần có cơ sở pháp lý, đúng quy định để đảm bảo việc triển khai thực hiện hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, việc tập trung xây dựng Công an xã, thị trấn vừa là để cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/03/2022 của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 12-NQ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị số 11/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; còn có ý nghĩa quan trọng, quyết định trực tiếp và làm ổn định, chuyển biến tích cực tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở; giữ vững chính trị – xã hội; phục vụ hiệu quả công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó BCĐ 956 tỉnh, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng thời nhấn mạnh, việc kiểm tra tiến độ đầu tư, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc của Công an xã, thị trấn trên địa bàn nhằm đánh giá chính xác tiến độ đầu tư, xây dựng và làm rõ những tồn tại, hạn chế, kịp thời chấn chỉnh, đề xuất giải pháp, biện pháp để thực hiện đảm bảo hoàn thành các mục tiêu theo lộ trình đề ra. Qua đó nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong việc đầu tư, xây dựng nhà ở doanh trại, trụ sở làm việc của Công an xã, thị trấn trên địa bàn.

Trên cơ sở các nội dung thảo luận, kiến nghị và đề xuất một số khó khăn, vướng mắc của các sở, ban, ngành cấp tỉnh; phòng, ban chức năng và UBND các xã thuộc huyện Lệ Thủy… Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra cũng đề nghị, ngay sau buổi làm việc và kiểm tra thực tế các thành viên BCĐ, đại diện các sở, ban, ngành và địa phương huyện Lệ Thủy cần triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả và đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra.

Trần Tuấn