Ký kết biên bản ghi nhớ lần thứ 25 giữa An ninh tỉnh Khăm Muộn- CHDCND Lào và Công an tỉnh Quảng Bình – Việt Nam

Vừa qua, tại thị xã Thà Khẹc, tỉnh Khăm Muộn- Nước CHDCND Lào đã diễn ra Hội nghị ký kết biên bản ghi nhớ lần thứ 25 hợp tác đảm bảo an ninh trật tự giữa Đoàn đại biểu an ninh tỉnh Khăm Muộn nước CHDCND Lào và Công an tỉnh Quảng Bình – Việt Nam. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, Đại tá Bun Mày Chăn Thả Vông Xay, Phó Giám đốc An ninh Khăm Muộn đồng chủ trì hội nghị.

Trưởng đoàn đại biểu Công an và An ninh hai tỉnh thống nhất đánh giá: Trong năm qua, tình hình ANTT trên tuyến biên giới hai tỉnh Khăm Muộn và Quảng Bình được giữ vững. Lực lượng Công an và An ninh hai tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với nhiều hình thức hoạt động, đặc biệt là vấn đề quản lý người xuất, nhập cảnh qua biên giới, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, đấu tranh tố giác tội phạm.

Tuy nhiên, do những lý do khách quan và chủ quan nên công tác tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi về VHVN-TDTT chưa đáp ứng được như mong muốn của lãnh đạo, CBCS Công an – An ninh hai tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Hội đàm đã diễn ra trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa lực lượng CA-AN hai tỉnh. Thống nhất những nội dung hợp tác trong năm 2017-2018 tập trung vào những vấn đề quan trọng, đó là: Hợp tác bảo vệ an ninh chính trị; tăng cường phối hợp nắm chắc thông tin, tình hình liên quan an ninh quốc gia giữa hai tỉnh, nhất là các âm mưu, phương thức, thủ đoạn, tổ chức hoạt động của bọn cơ hội, lợi dụng chống phá chế độ, bọn phản động, gián điệp, các cơ quan đặc biệt nước ngoài, các phần tử xấu xâm phạm an ninh của hai nước cũng như hai tỉnh để phối hợp đấu tranh ngăn chặn; giữ gìn TTATXH để phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh với các loại tội phạm; công tác kiểm soát ma túy; hợp tác đảm bảo ANTT ở khu vực biên giới Quảng Bình – Khăm Muộn; tạo điều kiện thuận lợi trong xuất nhập cảnh cho công dân giữa hai bên; đảm bảo an toàn cho công dân hai nước sinh sống, học tập, du lịch; hợp tác về xây dựng lực lượng và thống nhất cao về cơ chế phối hợp.

Hai bên cùng ký kết biên bản ghi nhớ lần thứ 25 giữa Công an Quảng Bình – Việt Nam và An ninh tỉnh Khăm Muộn – nước CHDCND Lào

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn đại biểu Công an tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và chúc tết các đồng chí lãnh đạo, CBCS An ninh và nhân dân tỉnh Khăm Muộn nhân dịp tết cổ truyền Bun Pi May. Trao tặng 10 suất quà, tổng trị giá 30 triệu đồng Việt Nam cho các gia đình CBCS An ninh tỉnh Khăm Muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại tá Nguyễn Văn Hiệu- Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, trao 30 triệu đồng cho An ninh tỉnh Khăm Muộn

Chuyến công tác đã làm thắt chặt hơn tình hữu nghị truyền thống mà bấy lâu cả hai nước, hai tỉnh nói chung và Công an- An ninh hai tỉnh nói riêng tin tưởng, vun đắp và trân trọng. Trong bối cảnh tình hình hiện nay, trước những thời cơ và thách thức đối với cả hai nước, hơn bao giờ hết, chúng ta lại càng cần phải tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, thủy chung trong sáng: “Việt – Lào hai nước chúng ta, tình sâu hơn nước Hồng Hà, Cửu Long”.

Thùy Trang