Phụ nữ Công an Quảng Bình thăm, tặng quà các em khuyết tật nhân ngày bảo vệ và chăm sóc người khuyết tật Việt Nam 18-4

253
Đánh giá bài viết

Nhân ngày bảo vệ và chăm sóc người khuyết tật Việt Nam 18-4, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức đoàn đến với những hoàn cảnh kém may mắn, bị khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tặng quà cho các cháu Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch
Các cháu Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch biểu diễn văn nghệ

Với tinh thần tương thân, tương ái, chung sức vì cuộc sống cộng đồng, Hội phụ nữ Công an tỉnh luôn chú trọng quan tâm, giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân kỷ niệm 37 năm ngày khuyết tật Việt Nam, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho trung tâm chăm sóc người khuyết tật xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tại đây đoàn đã tặng quà gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt 5 triệu đồng cho các cháu tại trung tâm.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 13 trường hợp là con và thân nhân của CBCS Công an Quảng Bình bị khuyết tật bẩm sinh, bị di chứng chất độc da cam…mỗi suất 500 nghìn đồng. Đây là số tiền được trích từ sự đóng góp tự nguyện của hội viên phụ nữ Công an tỉnh nhằm động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 

Một trường hợp tại Phường Đồng Phú, thành Phố Đồng Hới

Đây là hoạt động mang tính nhân văn cao đẹp, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, động viên người khuyết tật sống vui, khỏe, chia sẻ với những khó khăn, thiệt thòi với gia đình có người thân bị khuyết tật, giúp người khuyết tật tự tin vươn lên hòa nhập với xã hội.

                                                                                                                                                                                                                                                               Thùy Trang