Kỷ luật 3 cán bộ Cảnh sát PCCC liên quan vụ cháy quán karaoke làm 13 người thiệt mạng

37
Đánh giá bài viết

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu HĐND liên quan đến vụ  cháy quán karaoke 68 phố Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 13 người chết vào ngày 1-11 vừa qua. 

Theo đó, ngay sau khi dập tắt vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này, lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành TP, lãnh đạo quận huyện, thị xã nghiêm túc tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm toàn diện, kịp thời công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy và tổ chức chữa cháy.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên quan kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức xử lý. Đến nay, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã quyết định xử lý kỷ luật hình thức khiển trách 3 cá nhân của Phòng cảnh sát PCCC số 3, gồm: một lãnh đạo Phòng, một chỉ huy đội và một cán bộ phụ trách địa bàn.

Trong sáng ngày 7-12, tại phiên tái chất vấn của HĐND TP Hà Nội, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định  cho biết, đơn vị này đã kiểm điểm trách nhiệm cụ thể từng cá nhân có liên quan đến vụ việc. “Năm 2016, mặc dù có nhiều cố gắng, làm nhiều việc, chúng tôi tự rút các danh hiệu thi đua, bằng khen mà đáng ra có thể đề xuất của cá nhân, tập thể”, Giám đốc Sở PCCC Hoàng Quốc Định nói.

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội
Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội

 

Cũng trả lời trước HĐND TP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội  cho biết, hiện nay trên địa bàn TP có 1.317 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó hơn 1.200 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự. Qua quá trình thanh tra, kiểm tra trong năm 2016, lực lượng công an đã thu hồi 50 giấy phép kinh doanh, phạt 367 triệu đồng.

 

Thiếu tướng Hoàng Duy Khương, Giám đốc CA TP Hà Nội
Thiếu tướng Hoàng Duy Khương, Giám đốc CA TP Hà Nội

 

Đề cập đến vụ cháy trên đường Trần Thái Tông, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đây là cơ sở đang trong giai đoạn làm thủ tục chờ cấp giấy phép và ngành công an cũng chưa nhận được thủ tục hồ sơ để cấp phép. “Trong thời gian đó, lực lượng công an đã nhiều lần xuống lập hồ sơ yêu cầu không hoạt động, nhưng cơ sở này vẫn lén lút hoạt động dẫn đến sự cố đau lòng như vậy”, Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định.

Sau sự cố, Công an TP Hà Nội cũng đã họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm từng cá nhân có liên quan trong đó có công an quận Cầu Giấy và Công an phường. Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, lực lượng công an đã làm việc quyết liệu, tuy nhiên có những khó khăn nhất định như ý thức của doanh nghiệp, của người dân cũng có vấn đề nên dẫn đến hậu quả.

(Nguồn Báo CANDĐT)