Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc

1004
Đánh giá bài viết

 19h30′, ngày 26/7/2017, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã thành kính tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; các Đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch cùng hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên.

Trước khi vào buổi Lễ, các đại biểu và nhân dân đã được xem một chương trình nghệ thuật xúc động do Tỉnh Đoàn Quảng Bình và Sở Lao động, Thương binh & Xã hội phối hợp tổ chức. Chương trình nghệ thuật đã truyền tải thông điệp về công lao to lớn của các Anh hùng, Liệt sỹ đối với độc lập dân tộc, tự do cho nhân dân và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên với nhiệm vụ đền ơn, đáp nghĩa hôm nay, ngày mai và muôn đời sau.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình tưởng niệm tại nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Sau phút mặc niệm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thỉnh chuông, dâng hương, dâng hoa tại Đài liệt sĩ và cùng thắp nến tri ân lên từng phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Ba Dốc.

 

Đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – UVTVTU- Giám đốc Công an tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

 Tham dự Lễ, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Trưởng các Phòng nghiệp vụ và 50 đồng chí đoàn viên tiêu biểu đã cùng CBCS lực lượng vũ trang tỉnh thành kính dâng hương, thắp nến tri ân.

 

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ

Qua chương trình, tuổi trẻ Công an tỉnh một lần nữa được nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam, phát huy truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, giáo dục lớp trẻ hôm nay luôn tưởng nhớ về những trang sử hào hùng của dân tộc, những chiến công của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi thanh xuân và xương máu của mình vì hòa bình, độc của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. để từ đó phát huy hơn tinh thần nhiệt huyết và tính xung kích, sáng tạo nhằm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Việt Hùng