Lực lượng Công an triển khai các phương án phòng chống mưa lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 25-26/9, tỉnh Quảng Bình đã có mưa to đến rất to, khiến cho nhiều địa phương bị ngập lụt và chia cắt.

Để chủ động phòng chống thiên tai và hạn chế thiệt hại cho người dân, Công an tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo công an các địa phương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở sẵn sàng các điều kiện, lực lượng, phuwogn tiện, điều tiết, phân luồng giao thông, nhất là tại các khu vực ngập lụt, nguy cơ sạt lở; chủ động phương án cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ địa phương sơ tán, di dời nhân dân khi có yêu cầu.

Chủ động chốt chặn, phân luồng tại những tuyến đường bị chia cắt ngập lụt

Chủ động các phương án phòng chống thiên tai trong cơ quan, đơn vị, cơ sở giam giữ, bả quản các tài liệu, trang thiết bị làm việc, bảo đảm an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai…

NQ