Lực lượng CSGT vận động người dân giao nộp pháo và vũ khí tự chế

Thực hiện Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội đầu Xuân 2024, Đội CSGT-TT Công an huyện Quảng Trạch đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp thiết thực nhằm đảm bảo an toàn giao thông, trật tự, an toàn xã hội, trong đó có công tác tuyên truyền, vận động, kiên quyết ngăn chặn các hành vi vi phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Lực lượng CSGT-TT Công an huyện Quảng Trạch tiếp nhận pháo và vũ khí tự chế của người dân giao nộp

Qua đó, chiều ngày 6/2/2024, Đội CSGT-TT Công an huyện đã tiếp nhận 02 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả và 03 kiếm, mã tấu tự chế do anh Cao Thái Xuân, ở xóm 5, thôn Hải Lưu, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tự nguyện giao nộp. Anh Xuân trình bày trong quá trình lưu thông trên tuyên đường liên xã thuộc xã Quảng Tiến, Anh vô tình phát hiện, nhặt bên lề đường túi đồ có chưa số pháo hoa nổ và vũ khí tự chế trên, nên đã đến Tổ công tác tuần tra gần nhất của lực lượng CSGT để giao nộp.

Tổ công tác của Đội CSGT-TT Công an huyện Quảng Trạch đã lập biên bản tiếp nhận, khen ngợi tinh thần tự nguyện giao nộp của người dân và bàn giao cho Đội QLHC về TTXH bảo quản, xử lý theo quy định.

Đinh Hoàng