Xử lý nghiêm đối với hai thanh niên có hành vi “gây rối trật tự công cộng”

857
Đánh giá bài viết

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang cận kề, nhưng hai thanh niên ở xã Quảng Hưng (huyện Quảng Trạch) đã bị lực lượng Công an huyện Quảng Trạch khởi tố, bắt giữ về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là những “sửu nhi” thích thể hiện máu anh hùng, vì một mâu thuẩn nhỏ mà bất chấp sự khuyên răn, ngăn cản của người khác, sử dụng hung khí để tìm mọi cách “thanh toán” lẫn nhau.

Tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 02 đối tượng Phạm Minh Đức và Phạm Mạnh Quyền.

Trước đó, vào khoảng 19h00’ ngày 03/2/2024, Phạm Minh Đức (SN 2000) và Phạm Mạnh Quyền (SN 2004), cùng ở thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch đã gây gỗ, đánh nhau khi đang đi trên đường thuộc xã Quảng Hưng. Sau đó, người dân đã ra căn ngăn và hai đối tương trở về nhà.

Hung khí các đối tượng sử dụng “thanh toán” lẫn nhau

Vì ấm ức, Đức đã lấy 02 con dao (dài khoảng 50cm) đến nhà tìm Quyền để đánh nhau, nhưng không gặp. Đến khoảng 20h00’ cùng ngày, khi Quyền biết Đức cầm dao đến nhà để gây gỗ, Quyền đã lấy 01 con dao (dài khoảng 70cm) đến nhà tìm Đức để đánh nhau. Mặc dù người dân đã nhiều lần can ngăn, nhưng 2 đối tượng Đức và Quyền vẫn tìm gặp và sử dụng hung khí đánh nhau, gây hậu quả Đức và Quyền bị thương ở tay và vùng mặt.

Xét thấy hành vi 02 đối tượng là rất nguy hiểm, mạnh động, “hiếu chiến”, có nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng, cần phải ngăn chặn ngay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quản Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tam giam đối với 02 đối tượng Phạm Minh Đức và Phạm Mạnh Quyền để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

          Đinh Hoàng