Mang xuân ấm đến với bà con bản Cây Cà

Ngày 05/02/2024, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), UBND xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) tổ chức thăm, tặng quà chúc Tết đồng bào dân tộc Vân Kiều, bản Cây Cà, xã Trường Sơn.

Bản Cây Cà, xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) có 57 hộ đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có 30 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo, kinh tế của bà con dân bản chủ yếu phụ thuộc vào lao động thuần nông, thu nhập thấp và đời sống của bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.

Những món quà Xuân Giáp Thìn 2024 được Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), UBND xã Trường Sơn đưa đến trao tặng bà con bản Cây Cà.

Với mong muốn sẻ chia, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có Tết ấm no, đầy đủ hơn, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Phòng giao dịch huyện Quảng Ninh tổ chức tặng 57 suất quà tết gồm bánh kẹo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho đồng bào Vân Kiều, bản Cây Cà, xã Trường Sơn.

Những phần quà được trao tặng thể hiện tình cảm chân thành, sẻ chia của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quảng Ninh đối với những khó khăn, vất vả của đồng bào, đồng thời, ghi nhận những đóng góp quan trọng của bà con trong việc tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo đảm ANTT trên địa bàn biên giới.

Những suất quà được chỉ huy Công an huyện Quảng Ninh và Ngân hàng BIDV trao đến tận tay cho bà con dân bản Cây Cà.

Thay mặt bà con dân bản, ông Hồ Văn Dũng – Trưởng bản Cây Cà cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Công an huyện Quảng Ninh và Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển (BIDV) để bà con dân bản có được cái tết ấm cúng, đủ đầy hơn. Đồng thời, bày tỏ sự quyết tâm tích cực lao động sản xuất, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tham gia công tác bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Được biết, trong năm 2023, nằm trong kế hoạch “Dân vận khéo” do Huyện uỷ huyện Quảng Ninh phát động, Công an huyện Quảng Ninh đã huy động hỗ trợ Nhân dân bản Cây Cà 01 hệ thống loa truyền thanh, 01 máy xay ngũ cốc; phối hợp Cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về môi trường – Bộ Công an xây dựng và trao tặng 01 căn nhà tình nghĩa tại bản Cây Cà.

Trần Tuấn