Món quà của người dân trong dịp Tết Nguyên đán

432
Đánh giá bài viết

Tết Nguyên đán Giáp Thìn cận kề, mọi người dân đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết, những chiến sĩ Công an vẫn đang “miệt mài” thầm lặng trong mặt trận phòng, chống tội phạm, giữ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Càng ý nghĩa hơn khi những cống hiến thầm lặng ấy đã được người dân ủng hộ và ghi nhận…

Chị Nguyễn Thị Phương (SN 1979) ở xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, bị kẻ gian bị trộm mất chiếc xe máy, đây là tài sản khá là giá trị đối với bản thân và gia đình.

Khi lực lượng Công an huyện Quảng Trạch điều tra, truy xét và làm rõ được kẻ gian, tìm lại tài sản, chị Phương vô cùng vui mừng, cảm động và đã viết cảm ơn lực lượng Công an huyện, trong thư có đoạn: “Tận sâu trong đáy lòng tôi thực sự cảm kính tinh thần mưu trí, trách nhiệm phòng chống tội phạm, vì Nhân dân phục vụ. Gia đình tôi vô cùng biết ơn những cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nói chung và Công an huyện Quảng Trạch nói riêng. Qua đó, càng tạo niềm tin tưởng trong lòng dân…”

Thư cảm ơn lực lượng Công an huyện Quảng Trạch của người dân.

Trước đó, vào khoảng 3h00’ sáng ngày 11/1, đối tượng Nguyễn Văn Sự (SN 1981, trú ở xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Đình Thức (SN 1988, trú ở xã Minh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đi bộ dọc tuyến QL1A, rủ nhau trộm cắp xe máy để chạy. Khi qua nhà chị Phương, ở xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch, các đối tượng đã trộm chiếc xe Lead dựng trước sân nhà.

Đến khoảng 1h30’ ngày 12/1, các đối tượng đến địa phận xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp Công an xã Xuân Lam kiểm tra hành chính và bắt giữ đối tượng. Quá trình làm việc với Công an xã, đối tượng Sự bất ngờ lao đầu vào tường dẫn đến bị thương phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân. Công an huyện Quảng Trạch đã tiếp nhận hồ sơ, đối tượng Thức và đưa đối tượng Sự về điều trị tại Bệnh viện ĐKKV Bắc Quảng Bình để tiếp tục giải quyết theo quy định pháp luật.

Tống đạt Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Sự

Sau khi được các bác sỹ và cán bộ, chiến sĩ Công an huyện điều trị, chăm sóc chu đáo, đối tượng Sự đã tỉnh táo, “hối cải” trình bày: quá trình làm việc với Công an xã Xuân Lam, tôi không khai nhận chiếc xe trên do trộm cắp mà có, để trốn tránh trách nhiệm, tôi tự đập đầu vào cửa sổ khiến tôi bất tỉnh nhiều ngày, nhưng được sự chăm sóc giúp đỡ tận tình của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Quảng Trạch, tôi đã bình phục nhanh chóng, tôi viết đơn này để xin cảm ơn Công an huyện Quảng Trạch đã đối xử tình người đối với tôi…

Bản viết ăn năn, hối cải của đối tượng Nguyễn Văn Sự

Mỗi khi điều tra, làm rõ được các chuyên án, vụ việc về trộm cắp, những chiến sỹ Công an huyện lại thở phào, hạnh phúc vì đã hoàn thành được sứ mệnh bảo vệ bình yên cho Nhân dân, ngăn chặn được những nguy hiểm cho xã hội, tìm lại được tài sản cho người dân. Thật tuyệt vời hơn, hình ảnh của lực lượng Công an lại đẹp hơn trong Nhân dân từ những lá thư cảm ơn, từ sự nhận biết lỗi lầm và mong muốn sửa sai của các đối tượng phạm tội.

Cuối thư, chị Phương nhắn nhủ: “… Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí. Chúc các đồng chí có thêm nhiều động lực sức khỏe, nhiệt huyết để cống hiến sức mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem lại cuộc sống bình yên hạnh phúc cho Nhân dân”.

Đinh Hoàng